Giá ớt lao dốc
Đầu vụ ớt năm nay ở Quảng Ngãi, giá rất cao, từ 37-38.000đ/kg. Người trồng ớt tưởng trúng đậm. Năng suất ớt dự kiến đạt 1,2 - 1,5 tấn, với giá như vậy, người trồng ớt dự tính thu khoảng 40 triệu đồng, trừ chi phí phân bón, thuốc BVTV còn lãi khoảng 32 triệu đồng/sào. Thế nhưng, từ giữa tháng 4 giá ớt giảm xuống 25.000đ/kg, đến nay “lao dốc” xuống 18.000đ/kg, bằng một nửa giá đầu vụ.
Mỗi ngày, trung bình 1 người hái 15-20kg, mỗi công thu hoạch ớt từ 120-140.000đ. Như vậy, với giá hiện nay thì chủ ruộng phải tốn 1/2 tiền bán ớt chi trả cho công thu hoạch, lãi chẳng là bao.
Ông Võ Tấn Đại, GĐ HTX Nông nghiệp Bình Dương cho biết: Bình Dương là xã có diện tích trồng ớt nhiều nhất huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi. Vụ đông xuân 2014- 2015 toàn xã trồng 100ha ớt. Thời điểm thu hoạch ớt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8. Hiện là thời điểm thu hoạch rộ, nhưng giá lại rớt mạnh khiến nông dân trồng ớt rất lo lắng.
Có thể bạn quan tâm
Báo Động Gạo Nhiễm Chất Gây Ung Thư Hôm 18/7, Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế thuộc Tổ chức y tế thế giới (WHO) lần đầu công bố qui định mức an toàn về lượng arsenic có trong gạo và được nhiều nước đồng tình.
Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Trang Trại Việc chuyển đổi từ hình thức chăn nuôi và trồng trọt nhỏ lẻ sang mô hình kinh tế trang trại đã đem lại hiệu quả cho các nông hộ trên địa bàn huyện Thăng Bình.
Sắp Diễn Ra Festival Thủy Sản Việt Nam- Phú Yên 2014 Từ cuối tháng 9/2013, Bộ NN-PTNT đã có cuộc họp bàn với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về công tác triển khai Festival Thủy sản Việt Nam 2014 được tổ chức tại tỉnh với chủ đề “Thủy sản Việt Nam - Hội nhập và phát triển”.
Quảng Ninh Tăng Cường Vốn Đầu Tư Cho Lĩnh Vực Thuỷ Sản Với những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, ngành Thuỷ sản Quảng Ninh đã có những bước phát triển, đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao thu nhập cho người dân, xoá đói giảm nghèo.
Chi Nghìn Tỷ Tạm Trữ Lúa Gạo, Nông Dân Thêm Khổ? Sau khi có chủ trương mua gạo tạm trữ, giá gạo liên tục đi lên nhưng đến nay, giá lúa gạo tại ĐBSCL lại quay đầu giảm trở lại, giảm khoảng 100-200 đồng/kg so với mức giá ngày 22/3.