Giá Ớt Biến Động Bất Thường

Huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) có khoảng 100 ha chuyên trồng các giống ớt chỉ thiên, F1 Đài Loan, Thái Lan xuất khẩu, tập trung chủ yếu ở các xã Hà Thanh, Nguyên Giáp, Minh Đức.
Từ đầu năm 2013 đến nay, giá ớt liên tục biến động. Có thời điểm giá ớt xuống dưới 10 nghìn đồng/kg, rồi lại lên 19, 20, 25 nghìn đồng, thậm chí có lúc tăng vọt lên tới 49 nghìn đồng/kg. Đến ngày 3 - 6, giá ớt chỉ còn 12 nghìn đồng/kg. Khoảng từ ngày 23 đến 25-5, ớt lên xuống hàng chục giá. Đây là điều chưa từng thấy từ trước tới nay. Theo các hộ nông dân, với giá ớt thất thường như năm nay, ước tính bình quân mỗi sào ớt chỉ cho thu lãi 3 - 3,5 triệu đồng, giảm một nửa so với vụ trước.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm tim lợn có màu đen, đã mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được bày bán công khai tại chợ Phùng Khoang. Cảnh sát đã tịch thu hơn 100kg sản phẩm này và bàn giao cho cơ quan thú y cơ sở tiến hành tiêu hủy.

Thế giới sẽ cần thêm một Brazil – nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới để có thể tránh nguy cơ thiếu hụt cà phê.

Gần đây, trên một số tuyến đường Hà Nội xuất hiện các điểm bán trái cây đổ đống với đủ loại mặt hàng và có giá thành rất rẻ nên thu hút đông đảo người mua.

Hiện nay, công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã miền núi của huyện Vĩnh Thạnh đang gặp nhiều khó khăn. Các tiêu chí như nâng cao thu nhập, giảm tỉ lệ hộ nghèo, môi trường, chợ nông thôn… đang trở thành những thách thức khó vượt qua đối với các xã đặc biệt khó khăn.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, trong năm 2015 này huyện Phù Cát đã quy hoạch vùng sản xuất các loại cây trồng, đồng thời tập trung vận động nông dân chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả đưa vào sản xuất các loại cây trồng cạn.