Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Muối Đầu Vụ Tạm Ổn

Giá Muối Đầu Vụ Tạm Ổn
Ngày đăng: 10/03/2014

Huyện Ba Tri (Bến Tre) có khoảng 835 ha đất sản xuất muối. Trong đó tập trung ở các xã Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Tân Thủy và An Thủy.

Vụ muối năm 2013, tổng sản lượng muối thu hoạch của Ba Tri đạt trên 32 ngàn tấn. Trong đó, Bảo Thạnh là địa phương có diện tích và sản lượng muối lớn nhất, với 603 ha, sản lượng trên 24 ngàn tấn.

Tại Bảo Thạnh dịp này, trên những cánh đồng muối, diêm dân đang tất bật cho những công đoạn của quy trình sản xuất muối như: Bao bờ, phân lô, cán nền, xả nước vào ruộng… Bên cạnh đó, với một số diện tích sản xuất sớm, diêm dân cũng đang bắt đầu thu hoạch.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số diêm dân, vụ sản xuất muối năm nay gặp nhiều khó khăn: Trước Tết, điều kiện thời tiết bất thường, trời lạnh, mát, gió không mạnh nên làm ảnh hưởng đến sự kết tinh của muối, dẫn đến năng suất thấp. Cho đến thời điểm này, hầu hết bà con mới chỉ thu hoạch những mẻ muối đầu tiên, trong khi những năm trước, chưa Tết, bà con đã có muối để bán.

Diêm dân Nguyễn Văn Đạo ở ấp 6 (Bảo Thạnh) có 8 công muối, cho đến thời điểm này, sau hơn 2 tháng rưỡi phơi lưng ngoài ruộng, chỉ thu chưa được 50 giạ, năm ngoái trên 200 giạ. Theo anh, hiện tại hầu hết các ruộng muối so với cùng kỳ cũng chưa ai đạt tới 50%. Song bù lại, giá muối tại Ba Tri thương lái mua khá cao. Muối nhuyễn (phèn) giá từ 75 – 85 ngàn đồng/giạ, từ 50 – 55 ngàn đồng/giạ (đong gạt ngọn) đối với muối đen thô. Giá muối đầu vụ như vậy là cao hơn năm ngoái.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Điền Thanh Xen Tán Chè Cách Làm Sáng Tạo, Hiệu Quả Của Đồng Bào Tây Cốc Trồng Điền Thanh Xen Tán Chè Cách Làm Sáng Tạo, Hiệu Quả Của Đồng Bào Tây Cốc

Tây Cốc là vựa chè của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Từ lâu, người nông dân ở đây thâm canh cây chè trên diện tích lớn và cung cấp ra thị trường khối lượng chè lớn.

26/05/2014
Nuôi Rắn Sinh Sản Lãi Khá Nuôi Rắn Sinh Sản Lãi Khá

Mỗi năm anh Bằng xuất bán từ 5.000 - 6.000 rắn con, bán với giá 60.000 - 200.000 đ/con, trừ chi phí thu lãi từ 250 - 300 triệu đ/năm.

08/05/2014
Triển Vọng Từ Mô Hình Tưới Nước Nhỏ Giọt Triển Vọng Từ Mô Hình Tưới Nước Nhỏ Giọt

Mô hình tưới nước nhỏ giọt cho cây hồ tiêu và cây bưởi xanh vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) triển khai thí điểm tại 2 địa điểm ở phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa) và xã Nâm N’Jang (Đắk Song).

26/05/2014
Thu Giữ 230.000 Ống Thuốc Kích Thích Tăng Trưởng Thực Vật Thu Giữ 230.000 Ống Thuốc Kích Thích Tăng Trưởng Thực Vật

Ngày 6/5, Đội quản lý thị trường số 13 (Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện và tịch thu 230.000 ống thuốc kích thích tăng trưởng thực vật có nguồn gốc Trung Quốc không được phép sử dụng trong thực phẩm.

08/05/2014
Bón Phân Đa Yếu Tố NPK Văn Điển Cho Na Bón Phân Đa Yếu Tố NPK Văn Điển Cho Na

Na là cây ăn quả, cao khoảng 2 - 4m, lá mọc xen ở 2 hàng, hoa xanh, quả tròn có nhiều múi, hạt có màu nâu sẫm, ruột hạt trắng có chứa độc tố.

26/05/2014