Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá mủ cao su tăng 4.000 đồng/kg so với vụ trước

Giá mủ cao su tăng 4.000 đồng/kg so với vụ trước
Ngày đăng: 16/06/2015

Theo nhiều nông dân, đang là thời điểm đầu vụ (mới khai thác được gần 1 tháng), giá mủ cao su tăng nên người trồng cao su giảm bớt khó khăn. Chỉ tính theo giá của năm 2014, với 1ha thì trong 1 tháng, người khai thác cao su bị thiệt hại trên 5 triệu đồng.

Huyện Sông Hinh hiện có 3.400ha cao su, trong đó 1.300ha đã cho khai thác mủ, năng suất bình quân 1 tấn mủ/ha. Theo quy hoạch, huyện sẽ phát triển diện tích cao su đến năm 2015 khoảng 5.000ha. Tuy nhiên, do giá mủ trong 2 năm trở lại đây liên tục giảm khiến người dân không mặn mà trong việc đầu tư mở rộng diện tích trồng cao su.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Heo Kết Hợp Làm Túi Ủ Biogas Ở Tổ Hợp Tác Chăn Nuôi Heo Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Heo Kết Hợp Làm Túi Ủ Biogas Ở Tổ Hợp Tác Chăn Nuôi Heo "Mai Vàng"

Được sự hỗ trợ vốn và tập huấn khoa học – kỹ thuật từ Ban Quản lý Dự án Chương trình phát triển huyện Long Phú (Sóc Trăng) do tổ chức Actionaid (AAV) tài trợ, có 15 thành viên là nữ chủ hộ ở Tổ hợp tác chăn nuôi heo "Mai Vàng", xã Tân Thạnh có điều kiện làm túi ủ biogas để xử lý các chất thải trong chăn nuôi, biến chúng thành khí gas phục vụ đun nấu cho gia đình.

08/03/2014
Lái Lúa “Chạy” Bỏ Tiền Đặt Cọc Lái Lúa “Chạy” Bỏ Tiền Đặt Cọc

Vụ lúa Đông Xuân sớm, nông dân phấn khởi vì trúng mùa được giá. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao ngày, đến thời điểm này ở Vĩnh Long, khi những cánh đồng lúa phía Bắc QL1 như TX Bình Minh, Bình Tân và một phần của huyện Tam Bình đang vào vụ chín rộ thì giá lúa rớt từng ngày. Nông dân kêu trời, còn nhiều thương lái mua lúa đã bỏ cả tiền đặt cọc và… “biến mất dạng”.

08/03/2014
Nông Dân Vẫn Mặn Mà Với Cây Cao Su Nông Dân Vẫn Mặn Mà Với Cây Cao Su

Siêu bão số 10 đã gây ra thiệt hại lớn cho cây cao su ở khu vực Bắc Trung bộ, trong đó, Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất. Nhưng với bản tính cần cù chịu khó của người miền Trung, những vườn cao su tan hoang sau bão giờ vẫn sẽ được thay thế bằng những vườn cao su mới.

08/03/2014
Nhiều Vùng Trồng Dâu Bị Bọ Gây Hại Nhiều Vùng Trồng Dâu Bị Bọ Gây Hại

Hiện nay giá kén rất ổn định trên 140.000 đồng/kg, nghề trồng dâu nuôi tằm cho thu nhập khá. Các hộ nuôi tằm ở Hoài Ân kiến nghị các cơ quan chuyên môn giúp bà con biện pháp bảo vệ tốt cây dâu để tiếp tục phát triển nghề nuôi tằm.

08/03/2014
Nông Dân Thiệt Hại Do Hạn Hán Sớm Nông Dân Thiệt Hại Do Hạn Hán Sớm

Nếu như tại Bình Định, cho đến lúc này có khoảng 300ha lúa bị thiếu nước tưới thì tại Phú Yên, mía - cây trồng chủ lực của nông dân miền núi đang bị khô và cháy, khiến thu nhập của người trồng mía bị giảm sút, thậm chí mất trắng.

08/03/2014