Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Mủ Cao Su Giảm 4.500 Đồng/kg So Vụ Trước

Giá Mủ Cao Su Giảm 4.500 Đồng/kg So Vụ Trước
Ngày đăng: 31/10/2013

Hiện giá mủ cao su được các thương lái thu mua tại huyện Sông Hinh (Phú Yên) ở mức 15.500 đồng/kg mủ đông, giảm 4.500 đồng/kg so với vụ 2012 và chỉ bằng 1/2 giá của năm 2010.

Theo nhiều nông dân, đang là thời điểm giữa vụ, giá mủ cao su giảm nên người trồng cao su gặp nhiều khó khăn. Chỉ tính theo giá của năm 2012, với 1ha thì trong 1 tháng khai thác, người trồng cao su bị thiệt hại hơn 2,2 triệu đồng.

Sông Hinh hiện có 2.800ha cao su, trong đó 1.000ha đã đi vào khai thác, năng suất bình quân 1 tấn mủ/ha. Theo quy hoạch đến năm 2015, huyện phát triển diện tích cao su lên 5.000ha. UBND huyện Sông Hinh đã làm việc và đề nghị Công ty TNHH Phúc Đặng Gia (doanh nghiệp có nhà máy chế biến mủ cao su tại huyện) có chính sách đầu tư thích đáng cho vùng nguyên liệu, thu mua với giá ổn định, đảm bảo cho người trồng cao su có lãi.


Có thể bạn quan tâm

Mía Trắng Đồng, Dân Trắng Tay Mía Trắng Đồng, Dân Trắng Tay

Bà Dàng tâm sự: “Giá mía quá rẻ, tôi bán chỉ được 700 đ/kg. Thương lái đặt cọc có 1 triệu đồng và hẹn hơn 20 ngày nữa mới tới thu mua. Trong khi mía đã trổ cờ, đến lúc đó mía bị bọng ruột và khô hết, chắc chẳng còn được mấy tấn/công. Tình hình này thì nông dân trắng tay, không biết lấy đâu ra vốn đầu tư cho vụ tiếp theo”.

26/11/2014
Đồng Tháp Tạo Đột Phá 5 Nhóm Nông Sản Đồng Tháp Tạo Đột Phá 5 Nhóm Nông Sản

Được phù sa sông Cửu Long bồi đắp và điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Đồng Tháp có tiềm năng to lớn trong sản xuất lúa gạo, trái cây, thủy sản .. Từ năm 2012, Đồng Tháp đã vươn lên tốp đầu của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cao (CPI) cấp tỉnh, thu hút đầu tư, hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

26/11/2014
Chặt Cây Rừng, Thu Hoạch Quả Non Bán Cho Thương Lái Trung Quốc Chặt Cây Rừng, Thu Hoạch Quả Non Bán Cho Thương Lái Trung Quốc

Hàng trăm người dân đổ về huyện Sơn Hà, Tây Trà và Sơn Tây (Quảng Ngãi) triệt hạ cây rừng phòng hộ để thu hoạch ươi đang còn tươi, non.

20/06/2014
Trăn Trở Thương Hiệu Cam Thượng Lộc Trăn Trở Thương Hiệu Cam Thượng Lộc

Sau hơn 15 năm có mặt và phát triển trên vùng đất Thượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), cây cam chanh đã khẳng định được vị trí của mình, bởi sự thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, có hương vị đậm đà không thua kém gì các sản phẩm cam nổi tiếng trong tỉnh như: Cam bù Hương Sơn, cam Khe Mây, cam chanh Cẩm Yên...

26/11/2014
Xây Đập Ngăn Mặn Tại Cầu Gò Nổi Xây Đập Ngăn Mặn Tại Cầu Gò Nổi

Mặn xâm nhập sâu vào hạ lưu sông Thu Bồn. Để cứu 600ha lúa chính vụ, ngành thủy lợi và các đơn vị liên quan đang dốc sức thi công tuyến đập bổi ngăn mặn tại khu vực cầu Gò Nổi nhằm đảm bảo cung ứng nguồn nước ngọt cho trạm bơm điện Xuyên Đông (Duy Xuyên) hoạt động ổn định.

20/06/2014