Giá Một Số Loại Trái Cây Giảm Mạnh

Một số loại trái cây của nhà vườn tại TP Cần Thơ như các loại dâu xanh, dâu bòn bon, xoài thơm, xoài giống Đài Loan…đã giảm giá trên dưới 50% so với cùng kỳ năm trước và giảm bình quân từ 3.000-10.000 đồng/kg so với cách nay 1 tháng.
Cụ thể, giá dâu xanh và dâu bòn bon được nhiều nhà vườn ở huyện Phong Điền bán cho thương lái chỉ ở mức 5.000-6.000 đồng/kg (trong khi cùng kỳ năm trước có giá từ 10.000-12.000 đồng/kg). Tương tự, giá bán nhiều loại xoài của nhà vườn như: xoài thơm, xoài tượng, xoài giống Đài Loan…chỉ ở mức 5.000-8.000 đồng/kg, còn bán lẻ trên thị trường cũng chỉ từ 8.000-15.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Trước đây, xoài giống Đài Loan có giá bán lẻ từ 18.000-25.000 đồng/kg. Theo nhiều tiểu thương, trái cây trên thị trường đang có xu hướng giảm giá do nhiều loại trái cây bước vào mùa cho trái rộ. Các loại dâu xanh, dâu bòn bon bị rớt giá mạnh do năm nay trúng mùa, trong khi thị trường xuất khẩu tiểu ngạch sang Campuchia không ăn hàng mạnh như các năm trước.
Còn giá xoài giống Đài Loan (một loại xoài chuyên ăn sống) đã giảm mạnh do nhiều người dân ồ ạt phát triển trồng loại cây này dẫn đến cung vượt cầu.
Có thể bạn quan tâm

So với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Lạc Thủy có khá nhiều thuận lợi về thị trường tiêu thụ, giao thương hàng hóa để phát triển chăn nuôi. Lợi thế này cũng được các nông hộ trên địa bàn phát huy, tận dụng, từng bước hình thành vùng chăn nuôi tập trung, quy mô lớn.

Dự án sử dụng nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 700 triệu đồng và tham gia của 28 hộ dân.
Một số chủ đầu mối cung cấp thủy sản tươi sống tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, các ngư dân tăng cường khai thác thủy sản để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân trong tỉnh và TP.Hồ Chí Minh.

Khoảng 20% sản lượng cá tra Việt Nam đạt tiêu chuẩn ASC; đến năm 2020, cam kết 70% lượng cá hồi được sản xuất với tiêu chuẩn ASC; 90% tổng sản lượng tôm nuôi Belize đạt chứng nhận ASC; cam kết tất cả thủy sản nuôi phục vụ trong Rio 2016 Olympic Games phải được chứng nhận ASC là những thành công mà ASC đã làm được trong 5 năm qua.

Dự kiến nhu cầu thủy sản toàn cầu sẽ tăng, tiềm năng tăng trưởng trong nuôi trồng thủy sản tăng. Do đó, nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ và vừa sẽ cơ hội đầu tư lớn. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng vào năm 2030, sẽ thiếu hụt khoảng 50 triệu tấn thủy sản và thủy sản nuôi sẽ chiếm 62% tổng sản lượng thủy sản.