Giá Mít Thái Bình Phước Tăng

Ông Trần Minh Chánh ở ấp 6, xã Lộc Hòa (Lộc Ninh - Bình Phước) phấn khởi khoe: Nếu giá mít bán cho các nhà máy sấy mít khô trước tết chỉ dao động 1.000-1.500 đồng/kg thì trong suốt một tuần qua đã tăng lên 4.000 đồng/kg loại I và 2.000 đồng/kg loại II mua tại vườn.
Giá mít tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh là 6.000-7.000 đồng/kg loại I. Theo tính toán của ông Chánh, nếu giá mít chỉ đạt khoảng 1.500-2.000 đồng/kg thì hiệu quả đã cao hơn so trồng các loại cây công nghiệp như cà phê, cao su.
Với giống mít Thái lá bàng, ông Chánh trồng sau 18 tháng cho trái bói và năm thứ 3 tăng lên khoảng 60 tấn/ha. Năm thứ 7 trở lên, mỗi cây bình quân cho năng suất 1 tấn.
Trồng mít đầu tư ít, không tốn công thu hoạch vì người mua tự lựa chọn, cắt và phân loại tại vườn. Năm nay dự kiến 6 ha mít của ông Chánh trồng năm 2008 sẽ thu về hơn 1 tỷ đồng.
Tuy nhiên, hiện nông dân trồng mít đều tự phát nhỏ lẻ và dễ bị tư thương, doanh nghiệp ép giá. Để không bị ép giá, ông Chánh có gần 20 khách hàng để khảo giá hàng ngày. Hiện mít tươi và sấy khô chủ yếu cung cấp cho các tỉnh phía Bắc và thị trường Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm

Mô hình trồng nho Hạ Đen của kỹ sư trẻ Hoàng Văn Cương không chỉ bán lấy quả, thu nhập cao mà còn làm vườn sinh thái để phát triển du lịch.

Nuôi cá tai tượng trong bể lót bạt và bể xi măng giữa lòng đô thị. Chỉ với 1.500 m2 mặt nước đã đem lại thu nhập khá ổn định cho gia đình ông mỗi năm.

Từ các mô hình hạt nhân do khuyến nông triển khai, phong trào nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, an toàn dịch bệnh đã và đang lan tỏa mạnh mẽ ở Đồng Nai.

Mỗi ha khoai mài sau 6 tháng trồng, có thể cho thu nhập từ 650 - 800 triệu đồng, trừ chi phí lãi khoảng 350 - 500 triệu đồng, có bao nhiêu được mua hết.

Sau 8 giờ sáng, anh Thung thường thả đàn gà lên vườn đồi để gà vận động và kiếm ăn thêm thức ăn ngoài tự nhiên, đến 4h chiều lại lùa về chuồng.