Giá Lúa Cao Nông Dân Có Lãi Ở Cái Bè (Tiền Giang)
Vụ lúa hè thu năm nay, nông dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) gieo sạ hơn 17 ngàn hecta. Cơ cấu giống vẫn là những giống lúa kháng rầy, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất cao. Do điều kiện thời tiết thuận lợi, bên cạnh đó bà con nông dân đã tích cực chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa, nên hầu hết các diện tích đều phát triển tốt, tránh được bệnh rầy nâu và một số dịch bệnh hại lúa khác, ước tính năng suất bình quân đạt hơn 6 tấn/ha.
Hiện nay, các trà lúa đã bắt đầu chín rộ, bà con nông dân đang huy động nhân lực, máy móc, tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, tránh mưa bão gây thiệt hại. Thương lái đến tận ruộng mua lúa IR50404 tươi giá 5.000 đồng/kg và lúa thơm còn ướt với giá 5.500 - 5.900 đồng/kg. Theo tính toán của bà con nông dân, với giá hiện nay, sau khi trừ chi phí, người trồng lúa có lãi hơn 12 - 18 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm
Nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu vào Thái Lan giảm mạnh NK cá ngừ nguyên liệu của Thái Lan trong 4 tháng đầu năm 2015 giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 6 năm qua, cho thấy rõ ràng quốc gia Châu Á này vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết.
Sản lượng khai thác hải sản Bà Rịa Vũng Tàu đạt 129.247 tấn Tổng số tàu thuyền 6.278 chiếc, công suất trên 1 triệu CV
Hiệu quả thiết thực từ mô hình nuôi tôm VietGAP tại Long An Được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, nhiều hộ nuôi ở Long An đã áp dụng nuôi tôm theo hướng VietGAP, tạo sản phẩm thủy sản đảm bảo chất lượng và phát triển theo hướng bền vững.
Bình Phước chặt trên 700 ha cao su Nguyên nhân là do giá cao su xuống thấp trong khi chi phí đầu vào (phân bón, thuốc BVTV, công lao động...) luôn cao nên người trồng ít có lãi.
Bán lá cây, thu tiền tỷ Nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) đang nhân rộng mô hình trồng trúc đóm trong nhà lưới, trồng cau vàng xen vườn cây ăn trái để bán lá, đã thu về lợi nhuận ròng trên 1 tỷ đồng/ha/năm.