Giá khóm Hậu Giang tăng cao

Cụ thể, khóm loại I trọng lượng trên 1 kg giá 15.000 đồng/trái; khóm loại II trọng dưới 1 kg giá 10.000 đồng/trái…
Theo tiểu thương, giá khóm tăng mạnh gần đây là do đang vào cuối vụ nên sản lượng cung cấp cho thị trường giảm.
Hơn nữa, những năm gần đây, đầu ra trái khóm không ổn định, đặc biệt vào vụ thu hoạch. Có thời điểm người trồng khóm gặp nhiều khó khăn nên phá bỏ cây khóm chuyển sang trồng cây con khác. Vì vậy diện tích trồng khóm tại địa phương liên tục giảm.
Hậu Giang có diện tích trồng khóm hơn 1.600 ha, tập trung nhiều ở TP Vị Thanh và huyện Long Mỹ. Mặc dù cây khóm dễ trồng, chi phí thấp, ít sâu hại, nhưng do đầu ra thiếu ổn định nên gần đây người dân "quay lưng" với cây khóm.
Có thể bạn quan tâm

Dự án Phát triển mô hình nuôi tôm càng xanh trong mương vườn dừa, do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bến Tre thực hiện từ tháng 10 - 2012 đến tháng 4 - 2014, với tổng kinh phí gần 1,8 tỷ đồng, trên diện tích 20 ha ở các xã: Định Thủy, Phước Hiệp (huyện Mỏ Cày Nam); Lương Phú, Thuận Điền (huyện Giồng Trôm).

Sáng 06/10/2014, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức Lễ phát động thả giống thủy sản để tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ (thuộc quần đảo Long Châu – Thị trấn Cát Bà).

Trong những năm trở lại đây, những hộ nghèo, cận nghèo của huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã ngày càng được nâng cao về nhận thức trong việc làm kinh tế gia đình, chí thú làm ăn, để từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trong đó nổi bật là thành công của mô hình tận dụng những diện tích đất hẹp xung quanh nhà để nuôi ếch của nhiều gia đình.

Nhờ sự đầu tư kịp thời, sản lượng đánh bắt hàng năm đã đạt 3.500 tấn thủy sản, giúp cho hơn 1.300 người có việc làm, có thu nhập. Nhưng hiện nay, tình trạng sử dụng các ngư cụ bị cấm đang tái diễn tràn lan, dẫn đến nguồn cá giống vừa bổ sung có nguy cơ bị huỷ diệt.

Quỳnh Lưu (Nghệ An) là địa phương có diện tích nuôi tôm khá lớn với hơn 1.320 ha. Để đảm bảo an toàn ao hồ nuôi tôm trong mùa mưa bão năm nay, để người dân yên tâm sản xuất, thời điểm này, Quỳnh Lưu đang tích cực triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu nhằm giúp người nuôi tôm bảo vệ tốt tài sản của mình.