Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Hồ Tiêu Lập Kỷ Lục Mới

Giá Hồ Tiêu Lập Kỷ Lục Mới
Ngày đăng: 13/08/2014

Thông tin từ các hộ trồng hồ tiêu tại huyện Châu Đức (Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, hiện giá tiêu đã tăng mức kỷ lục, đạt 190-200 ngàn đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay, với mức này người dân trồng có lãi 50-70%.

Nguyên nhân khiến cho giá hạt tiêu tăng cao trong thời gian gần đây là do hạt tiêu Việt Nam đã xuất khẩu vào hầu hết các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Singapore, Ấn Độ hoặc những thị trường có mức tăng trưởng nhập khẩu cao gần đây như Pakistan, Thái Lan, Malaysia, Pháp...

Mới đây, Bộ NN-PTNT đã phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành hồ tiêu Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm tăng năng suất và giá trị ngành hồ tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu; khai thác lợi thế về đất đai, nguồn nước, khí hậu, thời tiết để phát triển hồ tiêu theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung, hiệu quả và bền vững. Mục tiêu của quy hoạch là phấn đấu đến năm 2020, tầm nhìn 2030 diện tích trồng hồ tiêu cả nước duy trì ổn định ở mức 50.000ha, năng suất đạt 30 tạ/ha, sản lượng đạt 140.000 tấn và sản phẩm tiêu chất lượng cao đạt 90%.

Riêng tại BR-VT là vùng trồng hồ tiêu trọng điểm của cả nước với diện tích được quy hoạch là 7.000ha.


Có thể bạn quan tâm

Cạn kiệt thủy sản mùa lũ Cạn kiệt thủy sản mùa lũ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tổng lượng dòng chảy sông Mê Kông chảy về thiếu hụt từ 20 - 50% nên mực nước lũ năm nay thấp hơn nhiều so trung bình nhiều năm.

08/11/2015
Nâng cao hiệu quả tổ hợp tác nuôi tôm tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ Nâng cao hiệu quả tổ hợp tác nuôi tôm tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ

Xã Bình Khánh nằm ở vị trí phía Bắc của Huyện Cần Giờ và nằm về phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 16km. Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 4.345,28 ha, chiếm 6,17% diện tích tự nhiên của huyện.

08/11/2015
Kiểm soát ngưỡng chịu đựng của ao tôm Kiểm soát ngưỡng chịu đựng của ao tôm

Tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi được 50.100 ha tôm nước lợ, đạt 111,3% kế hoạch, trong đó có hơn 14.000 ha bị thiệt hại, chiếm khoảng 28% diện tích thả nuôi, tập trung ở huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.

08/11/2015
Ít khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu chế biến cá tra xuất khẩu Ít khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu chế biến cá tra xuất khẩu

Mặc dù ở những tháng cuối năm, nhu cầu cá tra nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu sẽ tăng lên nhưng giá cá dự báo sẽ tiếp tục ổn định trong các tháng còn lại của năm 2015.

08/11/2015
Tầm quan trọng của việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi thủy sản Tầm quan trọng của việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi thủy sản

Các mặt hàng thực phẩm thủy sản là phải an toàn, chất lượng, đòi hỏi người nuôi thủy sản phải tăng cường các biện pháp phòng bệnh nhằm hạn chế dư lượng các loại hóa chất và kháng sinh trong sản phẩm thủy sản để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhất là thị trường quốc tế.

08/11/2015