Giá heo tiếp tục giảm

Các sạp thịt heo tại chợ Vị Thanh sức mua giảm.
Gần hai tháng nay, giá heo hơi tại tỉnh Hậu Giang đã giảm mạnh, nhất là từ đầu tháng 7 đến nay. Hiện thương lái thu mua heo hơi tại chuồng dao động từ 36.000 - 38.000 đồng/kg.
Ở một số chợ Vị Thanh, Long Mỹ và Vị Thủy, hiện thịt đùi và ba rọi chỉ còn ở mức từ 60.000 - 65.000 đồng/kg (giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thời điểm tháng 5).
Bà Trần Thị Phượng, bán thịt heo tại chợ Long Mỹ, cho biết:
“Nguyên nhân giá heo giảm chủ yếu là do nhiều người lựa chọn các loại thực phẩm để ăn chay; mặt khác, tâm lý người tiêu dùng rất e ngại trước việc làm tươi thịt heo đã cũ bằng cách tẩm qua hóa chất, bơm nước, hoặc tiêm thuốc trước khi giết mổ.
Ngoài ra, hiện đang vào thời điểm cận kề mùa nước nổi, các bà nội trợ có xu hướng chọn lựa các loại cá đồng thay cho thịt heo để phục vụ bữa cơm gia đình. Từ đó, kéo theo thị trường thịt heo khá trầm lắng”.
Có thể bạn quan tâm

15 công mía của gia đình bà Bùi Thị Trắng, ở ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ đã đến ngày thu hoạch nhưng khi thương lái vào mua chỉ trả 650 đồng/kg với lý do mía của gia đình bà chữ đường không cao nên chỉ mua đến giá đó mà thôi.

Là loại dược liệu quý, có giá trị kinh tế cao, nấm linh chi đang mở ra hướng làm giàu cho các hộ nông dân. Tuy nhiên hiện nay, các mô hình trồng nấm linh chi trên địa bàn Hà Nội còn khá nhỏ lẻ, phân tán do đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Công ty Metro Cash & Cary Việt Nam vừa tổng kết Dự án “Xây dựng Chuỗi giá trị Rau An toàn tại miền Bắc Việt Nam”. Sau 3 năm thực hiện, dự án đã góp phần liên kết các hộ nông dân nhỏ trồng rau an toàn với kênh phân phối hiện đại, nâng cao giá trị nông sản và cung cấp rau an toàn cho người tiêu dùng các tỉnh miền Bắc.

Hiện nay nông dân huyện Duyện Hải (Trà Vinh) đang bước vào thu hoạch cây củ hành tím vụ mùa năm 2013

Là tỉnh có thế mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp nên nhu cầu sử dụng phân bón cho cây trồng ở Bình Phước rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề phân bón giả, kém chất lượng theo nghi vấn của người dân còn nhờ đến các cơ quan chức năng phân tích, đánh giá. Mới đây, người dân thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân (Bù Gia Mập) mua hơn 10 tấn phân NPK nhưng không dám đem bón vì nghi ngờ phân giả, chất lượng kém.