Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá heo tiếp tục giảm

Giá heo tiếp tục giảm
Ngày đăng: 12/09/2015

Các sạp thịt heo tại chợ Vị Thanh sức mua giảm.

Gần hai tháng nay, giá heo hơi tại tỉnh Hậu Giang đã giảm mạnh, nhất là từ đầu tháng 7 đến nay. Hiện thương lái thu mua heo hơi tại chuồng dao động từ 36.000 - 38.000 đồng/kg.

Ở một số chợ Vị Thanh, Long Mỹ và Vị Thủy, hiện thịt đùi và ba rọi chỉ còn ở mức từ 60.000 - 65.000 đồng/kg (giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thời điểm tháng 5).

Bà Trần Thị Phượng, bán thịt heo tại chợ Long Mỹ, cho biết:

“Nguyên nhân giá heo giảm chủ yếu là do nhiều người lựa chọn các loại thực phẩm để ăn chay; mặt khác, tâm lý người tiêu dùng rất e ngại trước việc làm tươi thịt heo đã cũ bằng cách tẩm qua hóa chất, bơm nước, hoặc tiêm thuốc trước khi giết mổ.

Ngoài ra, hiện đang vào thời điểm cận kề mùa nước nổi, các bà nội trợ có xu hướng chọn lựa các loại cá đồng thay cho thịt heo để phục vụ bữa cơm gia đình. Từ đó, kéo theo thị trường thịt heo khá trầm lắng”.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi ong lấy mật trong vườn cao su hai nông dân trúng lớn Nuôi ong lấy mật trong vườn cao su hai nông dân trúng lớn

Từ đầu đến nay, do khí hậu thuận lợi, hơn 10 trại ong nuôi trong vườn cao su ở khu vực gần đập Phước Hòa, thuộc ấp 1, xã Nha Bích và ấp 2, xã Minh Thành (Chơn Thành, Bình Phước) cho sản lượng mật cao, thu nhập hàng trăm triệu đồng.

16/04/2015
Xuất khẩu mật ong có tiềm năng lớn Xuất khẩu mật ong có tiềm năng lớn

Năm 2015, xuất khẩu (XK) của ngành ong Việt Nam được dự báo có nhiều triển vọng khả quan khi nhu cầu của thị trường tăng cao.

16/04/2015
Chủ động tái đàn và phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm Chủ động tái đàn và phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Sau Tết Nguyên đán, các hộ chăn nuôi của huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tập trung cho việc tái đàn và phát triển chăn nuôi trở lại. Đây lại là thời điểm chuyển mùa, khiến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có diễn biến phức tạp, các đơn vị chức năng khuyến cáo người chăn nuôi thận trọng trong việc tái đàn và chủ động phòng, chống dịch bệnh.

16/04/2015
Cây Nopal nguồn thức ăn gia súc mùa khô hạn Cây Nopal nguồn thức ăn gia súc mùa khô hạn

Tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) có một loại cây vẫn vươn lên xanh tươi trong những ngày nắng hạn đó là cây xương rồng nopal. Đây chính là giải pháp thức ăn trong mùa hạn cho đàn cừu hàng nghìn con của gia đình ông Dương Đình Thế, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam.

16/04/2015
Thêm một tỉnh có dịch cúm gia cầm Thêm một tỉnh có dịch cúm gia cầm

Theo tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), những ngày vừa qua đã tiếp tục ghi nhận thêm một ổ dịch cúm gia cầm tại TP Cần Thơ.

16/04/2015