Giá heo hơi ở mức thấp

Theo anh Trần Minh Phúc, chủ trại heo ở huyện Chợ Mới, nguyên nhân giá heo hơi giảm do ảnh hưởng từ việc một số trang trại chăn nuôi heo trong nước sử dụng chất cấm để tạo nạc, nên người tiêu dùng e ngại khi sử dụng thịt heo.
Bên cạnh đó, là tỉnh đầu nguồn lại vào mùa nước nổi, cá đồng và nhiều loại thủy sản khác được bày bán nhiều tại các chợ cũng là nguyên nhân khiến mặt hàng này tiêu thụ chậm, ảnh hưởng đến giá cả.
Anh Phúc chia sẻ:
“Với mức giá này, những người nuôi heo giống nhà thì còn lời được vài trăm ngàn đồng/con; còn với những hộ phải mua con giống, coi như phá huề”.
Anh Phúc và nhiều hộ nuôi heo trong tỉnh hy vọng, thời điểm cận Tết Nguyên đán, giá heo hơi sẽ tăng trở lại, giúp người nuôi có lợi nhuận.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ trồng cam, nhiều hộ gia đình ở Bản Nghĩa Hưng (xã Mường Cơi, Phù Yên, Sơn La) đã thoát nghèo, kinh tế phát triển, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Mô hình nuôi cá bống tượng trong ao đất để bán giống kết hợp nuôi cá hô, mỗi năm ông Ngô Hữu Phước (Vĩnh Long) thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Mô hình nuôi cá chình với nguồn vốn 6 tỷ đồng của ông Lê Quảng Cao ở thị trấn Sịa (Quảng Điền) sắp cho thu hoạch, dự kiến vụ đầu tiên lãi 1 tỷ đồng.

Tận dụng mùa nước lũ ở miền Tây, anh Nguyễn Quốc Hiếu nuôi cá heo nước ngọt và ngay năm đầu tiên đã thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Được biết đến với 'tuyệt chiêu” ươm cá giống và là người luôn tìm 'đường đi nước bước' cho đàn cá của HTX bung khỏi “ao làng”.