Giá heo hơi ở mức thấp

Theo anh Trần Minh Phúc, chủ trại heo ở huyện Chợ Mới, nguyên nhân giá heo hơi giảm do ảnh hưởng từ việc một số trang trại chăn nuôi heo trong nước sử dụng chất cấm để tạo nạc, nên người tiêu dùng e ngại khi sử dụng thịt heo.
Bên cạnh đó, là tỉnh đầu nguồn lại vào mùa nước nổi, cá đồng và nhiều loại thủy sản khác được bày bán nhiều tại các chợ cũng là nguyên nhân khiến mặt hàng này tiêu thụ chậm, ảnh hưởng đến giá cả.
Anh Phúc chia sẻ:
“Với mức giá này, những người nuôi heo giống nhà thì còn lời được vài trăm ngàn đồng/con; còn với những hộ phải mua con giống, coi như phá huề”.
Anh Phúc và nhiều hộ nuôi heo trong tỉnh hy vọng, thời điểm cận Tết Nguyên đán, giá heo hơi sẽ tăng trở lại, giúp người nuôi có lợi nhuận.
Có thể bạn quan tâm

Dù mới chỉ có vài chục hộ ở TP Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) bắt đầu sử dụng né gỗ để nuôi tằm và máy để gỡ kén tằm, thế nhưng, hiệu quả của việc nuôi tằm theo công nghệ mới này đã giúp người nông dân giảm được nhiều công lao động và tăng cao thu nhập.

Từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), nhiều nông dân (ND) xã Hòa Tiến đã hình thành nên những mô hình kinh tế hiệu quả, giúp vượt qua khó khăn, thoát đói nghèo.

Tuy nhiên, lượng phân bón còn tùy thuộc loại phân và các điều kiện đất đai, thời tiết, sinh trưởng, mùa vụ, giống lúa, màu sắc lá lúa, tình hình sâu bệnh...

Thay vì trồng 3 vụ lúa/năm, ở một số nơi bà con đã áp dụng giải pháp luân canh lúa- ngô, nhờ thế mỗi ha trồng ngô có thể cho thu 40 triệu đồng/ha.

Sáng qua (24.4), Sở NNPTNT Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo bàn về vấn đề “Tăng cường công tác quản lý sử dụng giống cây trồng, phân bón trên địa bàn thành phố Hà Nội”.