Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo Hơi Giảm Mạnh

Giá Heo Hơi Giảm Mạnh
Ngày đăng: 17/03/2013

Trong hơn một tuần qua nhiều hộ chăn nuôi ở Đồng Nai cho biết thương lái không mua heo của người nuôi, đặc biệt là heo quá lứa xuất chuồng. 
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, cho biết mấy ngày qua ông nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các hộ chăn nuôi heo phản ánh các thương lái không mua heo mặc dù giá bán chỉ ở mức 33.000 - 34.000 đồng/kg (đối với heo quá lứa), giảm 7.000 - 10.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2013.

Ông Công nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng đã có nhiều hộ dân gửi thư lên hiệp hội và những cấp cao hơn phàn nàn rằng vào quí 2-2012, Cục chăn nuôi đã đưa ra nhận định giá heo sẽ tăng vào cuối năm 2012, đầu năm 2013 và khuyến khích người dân tái đàn. Nay, giá heo chỉ tăng được một thời gian ngắn rồi lại rơi tự do khiến những hộ dân nghe theo khuyến cáo tái đàn gặp cảnh giá heo ngày càng hạ, trong khi muốn bán thì thương lái chần chừ chưa muốn mua. 
Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, nguyên nhân là do phía Trung Quốc đã ngưng mua heo từ Việt Nam và sức mua thị trường trong nước giảm khiến giá heo giảm theo. 
Theo Cục thú y, hiện cả nước có 3 tỉnh đang có dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày là Quảng Trị, Quảng Nam và Long An.


Có thể bạn quan tâm

Quản lý bệnh đốm nâu trên thanh long cần giải pháp tổng hợp và cộng đồng Quản lý bệnh đốm nâu trên thanh long cần giải pháp tổng hợp và cộng đồng

Từ năm 2011 đến nay, bệnh đốm nâu xuất hiện và gây hại mạnh trên thanh long. Những tháng qua, bệnh tiếp tục lan trên diện rộng, làm thiệt hại lớn cho nhà vườn.

29/09/2015
Nỗ lực cứu cây vải chín sớm Phương Nam Quảng Ninh Nỗ lực cứu cây vải chín sớm Phương Nam Quảng Ninh

Do nằm ở khu vực địa hình thấp, trũng, tiêu thoát nước khó khăn nên trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, phường Phương Nam (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) có nhiều diện tích canh tác nông nghiệp bị thiệt hại, trong đó 100% diện tích trồng cây vải chín sớm, bị ngập úng.

29/09/2015
Khá lên nhờ chuyển đổi cây trồng hiệu quả Khá lên nhờ chuyển đổi cây trồng hiệu quả

Ông Nguyễn Văn Hồng, ấp Tân Ninh, xã Tân Phú (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) được nhiều người biết đến nhờ mạnh dạn chuyển đổi trồng lúa kém hiệu quả sang trồng mãng cầu Xiêm cho lợi nhuận cao, kinh tế đi vào ổn định, gia đình ấm no, hạnh phúc.

29/09/2015
Tăng cường các dịch vụ làm bà đỡ cho nông dân Tăng cường các dịch vụ làm bà đỡ cho nông dân

Sản xuất manh mún, thiếu vốn, kỹ năng, tay nghề của nông dân yếu, ít liên kết, thị trường tiêu thụ nông sản bấp bênh... là thực trạng chung của nông nghiệp Việt Nam hiện nay.

29/09/2015
Chăm sóc cây bí xanh bằng phân đa yếu tố Văn Điển Chăm sóc cây bí xanh bằng phân đa yếu tố Văn Điển

Bí xanh được bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển lá xanh sáng, mặt lá bóng, ngọn nở, thân lá phát triển cân đối, tuổi thọ lá cao và rất ít sâu bệnh.

29/09/2015