Giá Hạt Điều Tăng Nhẹ
Theo nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giá hạt điều thô thương lái mua tại nhà là 25-26 ngàn đồng/kg, tăng 3-4 ngàn đồng/kg so với hồi cuối tháng 4-2014. Giá hạt điều thô tăng là do đã vào cuối vụ thu hoạch và năm nay do ảnh hưởng của thời tiết, năng suất điều thấp, bình quân chỉ hơn 1 tấn/hécta.
Với giá bán hiện nay, người trồng chỉ lời 3-5 triệu đồng/hécta/năm. Vì thế tại những vùng có thể chuyển đổi được, nông dân đã chặt bỏ cây điều để trồng những cây lâu năm khác có hiệu quả hơn, như: tiêu, cà phê và cây ăn trái, với lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với trồng điều.
Có thể bạn quan tâm
Để Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản Bền Vững Phú Yên là tỉnh duyên hải Nam trung bộ, có các vùng nuôi trồng thủy sản trọng điểm với tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên 3000 ha và hàng chục ngàn lồng bè nuôi tôm hùm, cá mú, cá hồng… với giá trị tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Trà Vinh khuyến khích phát triển mô hình nuôi tôm sú kết hợp với cá rô phi Mô hình nuôi tôm sú kết hợp với cá rô phi bước đầu thành công góp phần hạn chế dịch bệnh và gia tăng sản lượng.
Thiếu Con Giống, Nhiều Hộ Nuôi Cá Bỏ Trống Lồng Bè Ở Quy Nhơn (Bình Định) Ngày 19.2, ông Nguyễn Văn Điện - Chi hội phó Chi hội ngư dân khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết: Từ tháng 7.2013 đến nay, các hộ nuôi cá lồng bè biển ở vùng biển Hải Minh (thuộc tổ 46, khu vực 9, phường Hải Cảng) - vùng trọng điểm nuôi cá lồng - bè của TP Quy Nhơn, gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm mua con giống để thả nuôi.
Mê Và Yêu Ong, Ong Cho Mật Ngọt Đó là câu chuyện về ông Nguyễn Hữu Vinh ở khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa (Phú Yên). Năm nay 59 tuổi, ông Vinh đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi ong lấy mật.
Toàn Tỉnh Đã Thu Hoạch Hơn 52.600ha Diện Tích Lúa Đông Xuân Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp, tình hình thu hoạch sớm vụ đông xuân chậm hơn 50% so với năm ngoái. Hiện tại, giá lúa tươi 504 đang ở giữ mức 4.700 đồng/kg, giá lúa chất lượng cao khoảng 5.100 - 5.300 đồng/kg, lúa thơm nút VD 20 có giá từ 6.000 - 6.200 đồng/kg.