Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá giống ngô chuyển gen đắt hơn ngô thường

Giá giống ngô chuyển gen đắt hơn ngô thường
Ngày đăng: 30/10/2015

Theo nhà sản xuất, với giống mới này, bà con sẽ có thêm lựa chọn để bảo vệ ngô khỏi sự phá hoại của sâu hại và cỏ dại, giảm nỗi nhọc nhằn trong quá trình canh tác ngô.

Thu hoạch ngô tại Tân Châu, tỉnh An Giang.

“Từ năm 2015, DEKALB VIỆT NAM chính thức giới thiệu công nghệ mới giúp ‘Bảo vệ năng suất’ - công nghệ GENUITY.

Được tích hợp trên nền tảng giống ngô lai DEKALB luôn được bà con tin yêu trong hơn hai thập kỷ qua nhờ những ưu điểm vượt trội như chịu trồng dày, chống đổ ngã tốt, năng suất cao và ổn định, công nghệ GENUITY sẽ như một lớp áo giáp giúp bảo vệ ngô khỏi hai thách thức lớn nhất gây ảnh hưởng tới năng suất và thu nhập - đó chính là sâu hại và cỏ dại.

Trên nền tảng đó, DEKALB GENUITY sẽ góp phần giúp bà con vững tin hơn trong hoạch định tương lai của gia đình”, ông Narasimham Upadyayula, Giám đốc điều hành Công ty Dekalb Việt Nam, cho biết.

Được biết, công nghệ Genuity tích hợp trên nền tảng giống ngô lai DEKALB, giúp bảo vệ ngô khỏi tác hại của cả cỏ dại lẫn ba loại sâu hại ngô: sâu đục thân, sâu đục bắp và sâu khoang.

Với công nghệ mới, việc kiểm soát cỏ dại sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết do bà con nông dân có thể phun trùm thuốc trừ cỏ MAXER 660SC trên ruộng ngô DEKALB GENUITY mà không cần phải che chắn.

Cỏ dại được quản lý triệt để, cây ngô phát triển tốt nhờ không bị cạnh tranh dinh dưỡng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và hình thành năng suất sau này.

Đồng thời, GENUITY còn giúp ngô có khả năng tự kháng lại ba loại sâu hại chính là sâu đục thân, sâu đục bắp và sâu khoang.

Bà con nông dân vừa không phải lo lắng về sâu hại vừa hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu, tiết kiệm thời gian, công lao động và bảo vệ sức khỏe. 

Theo ông Nguyễn Hồng Chính, Giám đốc Marketing Công ty Dekalb Việt Nam, trước khi chính thức thương mại hoá sản phẩm, hơn 16.000 nông dân Việt Nam đã được DEKALB VIỆT NAM chuyển giao kiến thức để ứng dụng công nghệ mới một cách chính xác và hiệu quả, trong đó có hơn 150 nông dân đã trồng và thu hoạch những vụ ngô DEKALB GENUITY đầu tiên thành công.

Sau vụ đầu tiên trải nghiệm, hầu hết nông dân đều bày tỏ sự vui mừng trước hiệu quả bước đầu công nghệ mang lại cũng như sự hào hứng khi có thêm một lựa chọn giúp cải thiện hiệu quả canh tác ngô.

“Giống ngô mới này sẽ được bán cho nông dân với giá 190.000 đồng/kg”, ông Chính cho biết. 

Với mức này, giá ngô chuyển gen vẫn đắt gần gấp đôi so với giống ngô thường.


Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng Triển Khai Ứng Phó Thiếu Nước Sản Xuất Vụ Hè Thu Đà Nẵng Triển Khai Ứng Phó Thiếu Nước Sản Xuất Vụ Hè Thu

Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng), hiện 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn thành phố là Hòa Trung và Đồng Nghệ đã đảm bảo nước tưới cho cả vụ đông xuân và hè thu.

01/04/2014
Một Triệu Đồng Làm Nên Nghiệp Lớn Một Triệu Đồng Làm Nên Nghiệp Lớn

Với 1 triệu đồng vay mượn, sau 3 năm, vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Tam - Nguyễn Thị Triển (xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã gây dựng được gia trại nuôi chim bồ câu trên 800 con, thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

01/04/2014
Tỷ Phú Nông Dân Ở... Bãi Sông Tỷ Phú Nông Dân Ở... Bãi Sông

Khu trang trại rộng hơn 5ha của vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang-Nguyễn Đức Đình nằm ngoài đất bãi sông Đuống. Nhờ thức thời, mạnh dạn áp dụng những mô hình chăn nuôi, trồng trọt mới, khu trang trại của vợ chồng chị Trang mỗi năm cho thu nhập tiền tỷ.

01/04/2014
Trồng Lúa, Nuôi Lợn Thời Biến Đổi Khí Hậu Trồng Lúa, Nuôi Lợn Thời Biến Đổi Khí Hậu

Giao Thủy (Nam Định) là một trong những huyện thuần nông chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu (BĐKH). Ở huyện này, bà con nông dân đã sớm nhận thức được tác động của BĐKH và đã có những giải pháp ứng phó thiết thực.

01/04/2014
Bộ Trưởng Yêu Cầu Chấn Chỉnh Công Tác Thanh Tra Chuyên Ngành Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn Bộ Trưởng Yêu Cầu Chấn Chỉnh Công Tác Thanh Tra Chuyên Ngành Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công văn số 1008/BNN-TTr gửi các Tổng cục, các Cục thuộc Bộ và các Sở NN-PTNT trên cả nước, về việc chấn chỉnh công tác thanh tra chuyên ngành NN-PTNT.

01/04/2014