Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá gạo Việt Nam lại cao hơn gạo Thái

Giá gạo Việt Nam lại cao hơn gạo Thái
Ngày đăng: 22/10/2015

Cụ thể, ngày 19/10, giá gạo 25% tấm của Việt Nam đã tăng lên ở mức 345-355 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn so với ngày 15/10, trong khi giá gạo cùng loại của Thái Lan vẫn đứng yên.

Vì vậy, gạo 25% tấm của Việt Nam hiện cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan tới 15 USD/tấn.

Cũng trong ngày 19/10, gạo 5% tấm của Việt Nam được giao dịch ở mức 365-375 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn so với ngày 15/10, trong khi giá giao dịch gạo 100%B của Thái Lan lại giảm xuống.

Do đó, giá giao dịch gạo 5% tấm của Việt Nam đang ngang bằng với giá giao dịch gạo 100%B của và cao hơn giá gạo 5% tấm của Thái Lan (vì ở nước này, gạo 5% tấm thường được định giá thấp hơn gạo 100%B khoảng 15 USD/tấn).

Riêng chủng loại gạo tấm, thì loại 100% tấm của Việt Nam đang có giá giao dịch 305-315 USD/tấn, ngang bằng với gạo A1 Super của Thái Lan.

So với các nước xuất khẩu lớn khác là Ấn Độ và Pakistan, giá gạo Việt Nam cũng đang cao hơn khá nhiều: gạo 5% tấm cao hơn 15 USD/tấn so với gạo Ấn Độ và cao hơn 60 USD/tấn so với gạo Pakistan; gạo 25% tấm cao hơn 15 USD/tấn so với gạo Ấn Độ và 65 USD/tấn so với gạo Pakistan; tấm Việt Nam cao hơn 15 USD/tấn so với tấm Ấn Độ và 30 USD/tấn so với tấm Pakistan.

Như vậy từ sau khi trúng thầu cung ứng 450 ngàn tấn gạo cho Philippines và ký hợp đồng bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng liên tục.

Nhiều doanh nghiệp dự đoán rằng giá gạo xuất khẩu của Việt Nam sẽ còn tăng trong thời gian tới khi mà Indonesia bắt tay vào nhập khẩu gạo.


Có thể bạn quan tâm

Dừa Bến Tre tăng giá gấp đôi Dừa Bến Tre tăng giá gấp đôi

Theo Hiệp hội Dừa Bến Tre, liên tiếp trong những tuần qua giá dừa khô trên địa bàn tăng so với thời gian trước đó.

16/09/2015
Thịt bẩn từ lò mổ lậu Thịt bẩn từ lò mổ lậu

Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP.HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.

16/09/2015
Giống rau mầm trôi nổi có hóa chất bảo quản Giống rau mầm trôi nổi có hóa chất bảo quản

Không biết hạt giống được xử lý bằng hóa chất sẽ tồn dư nếu lấy để sản xuất rau mầm, không ít người tiêu dùng vẫn vô tư mua hạt giống trôi nổi về làm rau mầm.

16/09/2015
Xoài cát chu Việt Nam vào Nhật Xoài cát chu Việt Nam vào Nhật

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông báo sẽ mở cửa cho trái xoài cát chu của Việt Nam vào thị trường này từ ngày 17-9.

16/09/2015
Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh

Là thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 4 của Việt Nam, nhưng 7 tháng đầu năm lượng hàng sang Brazil giảm tới 46% so với cùng kỳ.

16/09/2015