Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Gà Tăng Lên Đến 70.000-100.000 Đồng/kg

Giá Gà Tăng Lên Đến 70.000-100.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 11/02/2015

Theo các trang trại chăn nuôi tại Đồng Nai, giá gà thịt những ngày qua đang tăng lên do nhu cầu tiêu thụ Tết Nguyên đán.

Hiện giá gà tam hoàng (gà lông màu) lên mức 40.000-41.000 đồng/kg, tăng 3.000-4.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá gà ta thả vườn cũng đang hút hàng do nhu cầu mua làm gà cúng sẽ tăng mạnh kể từ tết ông Táo trở đi.

Giá gà ta bán ra tại các hộ chăn nuôi ở mức 70.000 đồng/kg đến trên 100.000 đồng/kg tùy từng loại và tùy địa điểm.

Theo người chăn nuôi, giá các loại gà ta, gà đặc sản sẽ tăng trong những ngày sắp tới do nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, giá heo hơi tại các trang trại vẫn tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tết. Ngày 10-2, giá heo hơi tại các công ty lớn được niêm yết ở mức 46.000 đồng/kg trong khi ở các hộ nuôi nhỏ thấp hơn 1.000-2.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Trên 600 Ha Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Phước Long (Bạc Liêu) Trên 600 Ha Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Ở Phước Long (Bạc Liêu)

Vụ nuôi thủy sản năm 2013, huyện Phước Long (Bạc Liêu) có 19.650 ha nuôi tôm. Tuy nhiên, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng ở địa phương này chiếm tới 640 ha, tập trung ở hai xã Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B.

02/04/2013
Tái Đàn Sau Dịch Heo Tai Xanh Gười Chăn Nuôi Gặp Khó Ở Quảng Nam Tái Đàn Sau Dịch Heo Tai Xanh Gười Chăn Nuôi Gặp Khó Ở Quảng Nam

Đợt dịch tai xanh vừa qua tại 7 huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có gần 4.400 con heo bị nhiễm vi rút Lelystad, trong đó 1.573 con chết, phải tiêu hủy bắt buộc. Sau khi mầm bệnh được dập tắt, người chăn nuôi muốn mau chóng gầy dựng lại đàn gia súc (tái đàn) nhưng họ đang gặp phải khó khăn vì giá heo giống và heo choai nuôi thịt liên tục tăng lên...

02/04/2013
Giống Lúa “Chịu Hạn, Chống Rét” Giống Lúa “Chịu Hạn, Chống Rét”

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có một diện tích đất trồng lúa dựa vào nguồn nước trời và thực tế thu hoạch khá bấp bênh. Giống lúa P6 đột biến bén duyên với mảnh đất Quảng Nam bước đầu đem lại tín hiệu khả quan cho người nông dân.

02/04/2013
Nông Dân Ồ Ạt Trồng Dưa Hấu Ở Quảng Ngãi Nông Dân Ồ Ạt Trồng Dưa Hấu Ở Quảng Ngãi

Với giá bán 7.000 - 12.000 đồng/kg, người trồng dưa hấu trong tỉnh Quảng Ngãi vui như… Tết! Chẳng thế mà cạnh những ruộng dưa đang thu hoạch dở, nhiều diện tích vốn là đất của mía đã được nông dân lên hàng, phủ bạt để trồng dưa hấu! Dẫu vẫn biết có thể trắng tay.

02/04/2013
Thả Hơn 1 Triệu Con Giống Thủy Sản Xuống Đầm Nha Phu Ở Khánh Hòa Thả Hơn 1 Triệu Con Giống Thủy Sản Xuống Đầm Nha Phu Ở Khánh Hòa

Ngày 1-4, tại đầm Nha Phu, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa tổ chức thả giống thủy sản ra biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

03/04/2013