Giá Gà Đồi Tăng Khoảng 5% Dịp Tết Nguyên Đán

Từ đầu tháng 1-2015 đến nay, bình quân mỗi ngày các hộ chăn nuôi gà đồi của huyện Phú Bình cung cấp ra thị trường trên 400kg gà các loại.
So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay lượng khách hàng mua các sản phẩm từ gà tăng khoảng 10%, giá gà bán ra tăng từ 4%-5%. Hiện nay, giá gà Mía lai dao động từ 65-70 nghìn đồng/kg, gà Ri lai từ 70-75 nghìn đồng/kg, gà đã qua chế biến từ 110-120 nghìn đồng/kg.
Ngoài việc cung cấp đủ nhu cầu tiêu thụ tại chỗ thì phần lớn gà được bán cho các thương lái ở một số tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn. Đặc biệt năm nay, người chăn nuôi gà còn nhận được một số đơn đặt hàng từ các siêu thị, nhà hàng lớn như: siêu thị Big C Hà Nội, nhà hàng 555 và một số cơ sở giết mổ quy mô lớn tại Hà Nội theo hình thức hợp đồng mua với số lượng lớn.
Để đảm bảo lượng gà bán ra thị trường đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đúng dịp Tết Nguyên đán, từ đầu tháng 10-2014, huyện đã khuyến khích các hộ chăn nuôi tích cực tái đàn và duy trì ổn định đàn gà ở mức trên 3 triệu con. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống nhập lậu, không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ thương hiệu gà đồi và lợi ích của người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm

Tổng sản lượng thủy hải sản thu được từ nuôi và khai thác biển của tỉnh Bạc Liêu trong chín tháng qua đạt trên 223.000 tấn, đạt 81% kế hoạch năm và tăng 9% so cùng kỳ năm 2013. Trong đó sản lượng thủy sản từ nuôi trồng đạt gần 137.000 tấn, tăng 14% cùng kỳ.

Nhờ tuân thủ đúng lịch thời vụ cũng như nghiêm ngặt trong việc lựa chọn con giống, đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nên cả vụ không hề có dịch bệnh, tôm phát triển rất đều, năng suất đạt 10 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt 20 tấn.

Đề tài "Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật lấy nước biển phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại huyện Kiên Lương" thuộc danh mục được phê duyệt theo Quyết định số 2074/QĐ-UBND, ngày 02/10/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Hiện tại, toàn tỉnh Hòa Bình có tổng diện tích nuôi thủy sản 2.450 ha, trong đó diện tích mặt nước ao, hồ nhỏ 1.300 ha, diện tích nuôi cá ruộng 100 ha, diện tích nuôi cá ở các hồ chứa 1.050 ha, số lượng lồng cá có 1.500 lồng.

Những ngày qua, người nuôi tôm ở Cà Mau tập trung ồ ạt thu hoạch tôm nguyên liệu dù giá bán ra đang xuống thấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến giá tôm tiếp tục giảm sâu bởi nguồn cung ứng cho chế biến xuất khẩu tại các nhà máy đang dư thừa.