Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ

Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ
Ngày đăng: 06/06/2015

Ông Nguyễn Hoài Anh ở ấp AB, xã Mỹ Hội cho biết, sau gần 2 tháng nuôi, ông thu hoạch 50.000 con ếch thịt, sản lượng đạt trên 10 tấn, nhưng chỉ bán được với giá 24.000 đồng/kg, giảm hơn 10.000 đồng/kg so với cách đây một tháng. Với mức giá này, sau khi trừ đi chi phí phải lỗ khoảng 1.000 đồng/kg ếch.

Mặc dù giá cả không ổn định, nhưng người dân không có ý định thay đổi vật nuôi do ếch nuôi trong khoảng thời gian ngắn và dễ bán hơn các loại vật nuôi khác.


Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm việc dùng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi Xử lý nghiêm việc dùng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi sẽ được tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm trong thời gian tới.

19/11/2015
Cây cao su lao dốc Cây cao su lao dốc

Cuộc hội thảo “Cây cao su: Minh bạch giải trình và phát triển bền vững do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam phối hợp với Liên minh Đất rừng, tìm ra giải pháp để ngành cao su cần đổi mới.

19/11/2015
Tìm giải pháp cứu cây cao su Tìm giải pháp cứu cây cao su

Ngày 17.11, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam phối hợp với Liên minh Đất rừng (FORLAND) tổ chức hội thảo “Cây cao su: Minh bạch, giải trình và phát triển bền vững”.

19/11/2015
Nơm nớp với dịch tai xanh Nơm nớp với dịch tai xanh

Gặp anh Tám Duy Trung (Duy Xuyên), chưa hỏi tình hình sức khỏe ra răng, anh vội than cái nghề chăn nuôi heo quá lận đận. Hết lo giá bán sản phẩm tụt giảm thì lại sợ dịch bệnh bùng phát.

19/11/2015
Vùng rau quả hối hả xuống vụ Vùng rau quả hối hả xuống vụ

Những ngày này, trên khắp cánh đồng rau quả Bàu Tròn (xã Đại An, Đại Lộc) và vùng phụ cận, nông dân đang hối hả làm đất, xuống giống cây trồng nhằm kịp thời cung cấp rau quả vụ đông cũng như đón đầu đợt khan hàng dịp cận tết.

19/11/2015