Giá dừa khô giảm gần 25.000 đồng/chục

Năm 2015, thời điểm đầu năm giá dừa khô bình quân từ 60.000 - 65.000 đồng/chục, nhưng hiện nay giảm chỉ còn 35.000 - 40.000 đồng/chục. Theo các cơ quan hữu quan, trong những năm qua giá dừa tuy tăng giảm bất thường, nhưng chưa có hiện tượng nhà vườn phá dừa với diện tích lớn để trồng các loại cây khác.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh cho biết: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có diện tích dừa khoảng 25.000ha. Dừa của Trà Vinh thuộc loại cho trái khá, bình quân đạt trên 21.000 trái/năm/ha, giá dừa sụt giảm như hiện nay làm cho nhà vườn mất thu nhập rất lớn, từ 04 - 05 triệu đồng/ha/năm.
Có thể bạn quan tâm

Mấy năm nay, giá trái cây ở Hậu Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Đồng Tháp... thường lên xuống thất thường. Tuy nhiên, bưởi da xanh là một trong những loại trái cây hiếm hoi duy trì được mức giá cao kéo dài, đảm bảo cho nông dân trồng loại trái cây này trúng đậm...

Lập gia đình và ra riêng vào năm 1988, vùng đất ông Bình chọn làm nơi lập nghiệp nằm cuối bản đồ hành chính của xã Đức Lĩnh, giao thông cách trở, đất cằn hoang hóa, khó cải tạo.

Hương Sơn mở đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhà nhà, người người ra quân phát quang hành lang giao thông, xây dựng kênh mương, làm đường bê tông, vệ sinh môi trường, chỉnh trang hàng rào, vườn tược… tạo nên không khí thi đua sôi nổi.

Một chiều cuối tháng 8/2015, khi những cơn mưa dầm xuất hiện trên những cánh đồng tôm - lúa cũng là lúc báo hiệu cho một vụ lúa sắp đến.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, trong hơn 10 tháng qua, dịch bệnh trên nhiều loại cây trồng tại tỉnh Lâm Đồng vẫn diễn biến khá phức tạp.