Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Dưa Hấu Tăng Gần 1.500 Đồng/kg

Giá Dưa Hấu Tăng Gần 1.500 Đồng/kg
Ngày đăng: 08/04/2014

Từ đầu tháng 4 đến nay, giá dưa hấu tại xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) đã tăng bình quân hơn 1.500 đồng/kg so với đầu vụ. Cụ thể là dưa xô đang được thương lái mua với giá từ 3.300 đồng đến 3.800 đồng/kg; trong khi trước đó giá chỉ dao động từ 2.500 đồng đến 2.800 đồng/kg.

Anh Trương Minh Đọt, ấp Ba Động, xã Trường Long Hòa vừa thu hoạch được 11 tấn dưa hấu trên diện tích chưa đầy 0,4 ha; trừ các khoản chi phí sản xuất anh còn lợi nhuận hơn 30 triệu đồng. Đến thời điểm này, nông dân xã Trường Long Hòa đã thu hoạch gần 90 ha/275 ha dưa hấu vụ xuân hè. Năng suất bình quân 32 tấn/ha, giảm hơn 5 tấn/ha, diện tích giảm hơn 50 ha so với vụ xuân hè năm 2013.

Ông Dương Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Trường Long Hòa cho biết: Với mức giá này người trồng sẽ thu được lợi nhuận từ 60 triệu đến 80 triệu đồng/ha. Tuy nhiên, để từng bước khắc phục tình trạng dưa hấu được mùa mất giá, ông Liệu cho biết, xã sẽ vận động nông dân chuyển đổi sang một số loại cây trồng khác; khuyến cáo nông dân chỉ duy trì khoảng 200 ha trồng dưa hấu trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Ẩn họa điện thiếu an toàn Ẩn họa điện thiếu an toàn

Mùa mưa đến cũng là lúc nỗi lo về an toàn điện càng tăng khi mà nhiều đường dây điện hiện không còn đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

30/10/2015
Thực phẩm Việt cần một chiến lược xây dựng thương hiệu Thực phẩm Việt cần một chiến lược xây dựng thương hiệu

Thực phẩm Việt cần có chiến lược xây dựng thương hiệu để hội nhập sâu rộng, gắn kết chặt chẽ giữa chế biến với sản xuất nguyên liệu và thị trường.

30/10/2015
Xây dựng hàng rào kỹ thuật bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước Xây dựng hàng rào kỹ thuật bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước

Ngày 27-10, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề “ngành chăn nuôi Việt Nam trong hội nhập kinh tế và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tương lai”.

30/10/2015
Hội chợ triển lãm giao lưu công nông nghiệp Hậu Giang 2015 Kết nối công nông Hội chợ triển lãm giao lưu công nông nghiệp Hậu Giang 2015 Kết nối công nông

Kéo dài từ ngày 26-10 đến 2-11-2015 tại Công viên Xà No, thành phố Vị Thanh, nhưng chỉ qua 2 ngày, Hội chợ triển lãm giao lưu công nông nghiệp Hậu Giang 2015 đã vực dậy sức mua của người dân sau nhiều tháng trầm lắng.

30/10/2015
 Trồng ấu cho thu nhập khá Trồng ấu cho thu nhập khá

Những năm gần đây, một số nông dân trên địa bàn tỉnh áp dụng mô hình trồng luân canh ấu trên nền đất ruộng trũng và trồng xen trong mương liếp vườn vào mùa nước nổi, đã mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

30/10/2015