Giá Dê Thịt Giảm

Sau một thời gian tăng lên ở mức khá cao, giá dê hơi và thịt dê ở tỉnh Bến Tre hiện giảm bình quân từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.
Tại nhiều địa phương trong tỉnh, giá dê hơi loại tốt (dê đực) được thương lái tìm đến tận nơi thu mua ở mức 100.000 đồng/kg; dê loại xấu hơn ở mức từ 70.000 - 90.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá bán sỉ thịt dê tại nhiều lò giết mổ và điểm bán buôn thịt dê trong tỉnh chỉ ở mức 175.000 - 180.000 đồng/kg; bán lẻ khoảng 200.000 đồng/kg.
Các năm trước, bước vào dịp cận Tết Nguyên đán, giá dê thịt ở Bến Tre thường tăng cao do nhu cầu tiêu thụ tại chỗ tăng và nhiều tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh cũng cần một lượng hàng rất lớn. Tuy nhiên, cận Tết Nguyên đán năm nay giá dê thịt lại sụt giảm do lượng dê xuất bán trong dân dồi dào, đặc biệt thời gian qua thời tiết lạnh đã làm cho người chăn nuôi dê tại các tỉnh, thành miền ngoài phải chủ động bán sớm để tránh bị thiệt hại.
Theo nhiều người chăn nuôi dê thịt ở Bến Tre, giá dê thịt có giảm nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức khá cao, đảm bảo cho người chăn nuôi có lời.
Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi 48, ông Nguyễn Tiến Nam, ngụ ấp B2, xã Phước Minh (Dương Minh Châu - Tây Ninh) đã là một chủ trang trại nuôi gà và heo với lợi nhuận là 850 triệu đồng/năm. Điều đáng nể hơn là ông Nam đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Theo một số thương lái, hiện giá heo hơi đang giảm khoảng 600.000 đ/tạ so với 2 tháng trước. Nguyên nhân là do nguồn cung vượt cầu, đồng thời nhiều người lo ngại thịt heo còn tồn dư hóa chất khiến sức mua giảm.

Với 300 cặp bồ câu Pháp, mỗi năm anh Ngô Tùng Sơn (SN 1990) ở thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát (Phù Mỹ, Bình Định) thu lãi ròng hơn 100 triệu đồng.
Khoảng 2 tuần trở lại đây giá heo hơi liên tục giảm sâu, hiện chỉ còn 3,6 - 4 triệu đồng/tạ (100kg). Với mức giá này người chăn nuôi bị lỗ vốn từ 200 - 300 ngàn đồng/tạ. Tuy nhiên, thị trường heo thịt vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt” tương ứng đã gây không ít bức xúc cho cả người tiêu dùng lẫn người chăn nuôi.

Tổ hợp tác sản xuất nấm xã Phú Hưng (Phú Tân - An Giang) mới thành lập chưa đầy hai năm, nhưng hiệu quả mang lại rất khả quan vì tìm được đầu ra ổn định để tiêu thụ sản phẩm, giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhiều hộ gia đình ở nông thôn.