Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Củ Mì Tươi Đạt Kỷ Lục Mới

Giá Củ Mì Tươi Đạt Kỷ Lục Mới
Ngày đăng: 08/12/2013

Hiện nay, các nhà máy sản xuất mì trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đang mua củ mì tươi của nông dân Đồng Nai với giá 3 ngàn đồng/kg, cân tại bàn cân nhà máy, tăng thêm 400 đồng/kg so với cách đây một tuần. Như vậy giá củ mì tươi năm nay cao hơn 2 lần so với năm 2012. Đây là mức giá tăng cao kỷ lục chưa từng có với củ mì tươi.

Giá củ mì tươi năm nay tăng cao là do một số nhà máy trong nước có sử dụng củ mì tươi làm nguyên liệu sản xuất cồn đã tăng công suất. Theo quy định của Chính phủ, từ năm 2015 sẽ chuyển dần sang sử dụng xăng sinh học, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Xăng sinh học đa số dùng cồn chiết xuất từ củ mì tươi, vì thế đây có thể là lợi thế cho người trồng mì.


Có thể bạn quan tâm

Bắt tay nuôi bò sữa Bắt tay nuôi bò sữa

Theo tôi để nâng cao chất lượng giống đàn bò sửa của Hà Nội cần phải có sự vào cuộc và nổ lực của cả "4 nhà"" - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) Hoàng Thanh Vân chia sẻ.

26/11/2015
Xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học Xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học

Hải Phòng đang triển khai 7 mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học Compost maker xử lý rơm rạ trên địa bàn 5 huyện An Dương, An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo.

26/11/2015
Ngô đông, bao giờ trở lại ngày xưa Ngô đông, bao giờ trở lại ngày xưa

Khởi nguồn từ sáng kiến của những nông dân HTX Hợp Thịnh (Vĩnh Phúc) trồng ngô đông bằng bầu trên nền đất ướt, vụ ngô đông ở miền Bắc mở ra có thời điểm lên tới trên 150.000 ha.

26/11/2015
Phát hiện 2.600 con gia cầm nhập lậu Phát hiện 2.600 con gia cầm nhập lậu

Ngày 21/11, Trạm thú y huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy 2.600 con gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

26/11/2015
Đơn giản thủ tục hành chính lâm nghiệp Đơn giản thủ tục hành chính lâm nghiệp

Trong lộ trình thực hiện cải cách hành chính, lâm nghiệp là lĩnh vực đầu tiên trong ngành NN-PTNT hoàn thành việc xây dựng và thực hiện phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC).

26/11/2015