Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá chanh giảm mạnh

Giá chanh giảm mạnh
Ngày đăng: 25/08/2015

Vào thời điểm tháng 3 và tháng 4-2015, giá chanh không hạt tại nhiều địa phương ở mức 28.000 đồng/kg, nhưng nay giảm xuống chỉ còn trên dưới 6.000 đồng/kg. Giá các loại chanh có hạt như: Chanh tàu, chanh giấy… cũng giảm từ mức 18.000 - 25.000 đồng/kg xuống mức giá hiện nay là 2.000 - 4.000 đồng/kg.

Giá chanh giảm do nguồn cung tăng và sức tiêu thụ giảm mạnh trong mùa mưa. Sau một thời gian dài chanh có giá cao, người dân tại nhiều địa phương đã phát triển diện tích trồng chanh. Hơn nữa, thời điểm này nhiều vườn chanh cũng cho trái nhiều, góp phần làm nguồn cung tăng.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Hươu Sao Mới Ở Quảng Ngãi Mô Hình Nuôi Hươu Sao Mới Ở Quảng Ngãi

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

20/04/2012
Tăng Hiệu Suất Bón Phân Cho Lúa Hè Thu Tăng Hiệu Suất Bón Phân Cho Lúa Hè Thu

Nên sử dụng các loại phân bón chậm tan. Phân chậm tan sẽ làm giảm thất thoát do chậm tan hơn và chậm bốc hơi hơn. Bón phân urea chậm tan có thể tiết kiệm được 20 - 25% so với bón phân đạm thông thường

09/06/2011
Giải Pháp Bình Ổn Thị Trường Phân Bón Giải Pháp Bình Ổn Thị Trường Phân Bón

Hàng năm, cả nước vẫn phải nhập khẩu tới khoảng 2,6 triệu tấn, vì vậy giá phân bón trong nước hiện vẫn chịu tác động lớn từ giá phân bón thế giới

21/03/2011
Sản Xuất Giống Cá Đối Thành Công Sản Xuất Giống Cá Đối Thành Công

Quy trình thực hiện thành công bởi Khoa Thủy sản - Đại học Cần Thơ. Việc sinh sản nhân tạo, ấp nở và ương nuôi cá bột cá đối tại trại ở Ngọc Hiển, Cà Mau.

31/12/2010
Trung Quốc Tiếp Tục Tìm Đến Gạo Việt Nam Trung Quốc Tiếp Tục Tìm Đến Gạo Việt Nam

Chiều ngày 19-4, đoàn thương nhân của Hiệp hội Lương thực và Dầu ăn Thượng Hải đã đến TPHCM làm việc với Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) để tìm hiểu và hợp tác kinh doanh.

20/04/2012