Giá cao su tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Chốt phiên 12/10, giá cao su giao tháng 1/2016 trên sàn Thượng Hải tăng 190 nhân dân tệ lên 11.800 nhân dân tệ/kg.
Giá cao su RSS3 giao tháng 2/2016 tại Trung tâm giao dịch hàng hóa nông sản Thái Lan cũng tăng 0,1 baht lên 50,1 baht/kg.
Ngoài ra, giá cao su RSS4 và RSS5 tại Ấn Độ cũng đồng loạt tăng 0,93 USD lên 0,1769 USD/kg. Hôm nay, thị trường Nhật Bản tạm ngừng giao dịch để nghỉ lễ.
Giá cao su tại các thị trường châu Á tăng trước đồn đoán nguồn cung cao su tại Indonesia giảm do tác động của El Nino và cháy rừng. Indonesia hiện là nước sản xuất cao su lớn thế giới.
Hiệp hội cao su Indonesia dự đoán, sản lượng cao su của Indonesia sẽ đạt 3,2 triệu tấn trong năm 2015 nhưng sẽ bắt đầu giảm trong năm 2016 do hiện tượng El Nino có thể hoạt động mạnh hơn trong giai đoạn tháng 9 - tháng 12/2015 và cháy rừng lan rộng tại khu vực Đông Nam Á.
Sản lượng giảm có thể sẽ kéo giảm xuất khẩu cao su của Indonesia xuống 2,5 triệu tấn trong năm nay do nhu cầu nội địa tăng.
Trong khi đó, sản lượng cao su thiên nhiên của Ấn Độ trong quý II và III/2015 đã giảm 15,4% xuống 281.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của sàn giao dịch.
Bảng giá cao su trong nước ngày 12/10
Bảng giá cao su tại một số thị trường châu Á khác
Có thể bạn quan tâm

Bỏ việc với mức lương hấp dẫn, kỹ sư Ngô Hữu Anh Khôi (Vĩnh Long) cùng vợ về quê tự chế mô hình trồng rau thủy canh, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã và đang trở thành hướng phát triển giúp nhiều người dân vươn lên làm giàu.

Nhiều hộ dân đã chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Vụ nuôi năm 2017, HTX thu hoạch tổng cộng 130 tấn thương phẩm, với tổng giá trị 14,6 tỷ đồng cùng mức lợi nhuận 6,75 tỷ đồng...

Mỗi tháng gia đình anh Ngọc thu lãi hơn 80 triệu đồng từ nuôi chim cút. Trang trại của anh Ngọc thường xuyên xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh