Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cao Su Ổn Định Ở Mức 1.500 USD/tấn

Giá Cao Su Ổn Định Ở Mức 1.500 USD/tấn
Ngày đăng: 21/10/2014

Đây là dấu hiệu tích cực sau nhiều tháng giảm giá liên tục tính từ tháng 10-2013.

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), từ đầu tháng 10 đến nay, giá cao su SVR 3L xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục giữ ổn định ở mức 1.500 USD/tấn. Đây là dấu hiệu tích cực sau nhiều tháng giảm giá liên tục tính từ tháng 10-2013.

Nguyên nhân khiến giá cao su ổn định là nhờ niềm tin của các nhà đầu tư đối với nước tiêu thụ cao su thiên nhiên lớn nhất là Trung Quốc được củng cố khi số liệu XNK hàng hóa trong tháng 9-2014 của nước này đều tăng trưởng vượt dự báo. Tồn kho tại Thanh Đảo, trung tâm thương mại cao su chủ yếu của Trung Quốc, giảm xuống 143.800 tấn tính đến 14-10 từ mức 154.100 tấn tính từ26-9.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Cao su Thái Lan dự báo sản lượng cao su thiên nhiên Thái Lan sẽ giảm 10% trong năm 2014, xuống còn 3,8 triệu tấn thay vì 4 triệu tấn trong các dự báo trước đó do người trồng cao su trong nước giảm cường độ khai thác.

Ủy ban Chính sách Cao su Quốc gia Thái Lan cũng vừa thông qua kế hoạch chi 30 tỷ baht (925 triệu USD) để mua cao su tạm trữ từ ngày 22-10 với mục tiêu đẩy giá cao su lên ít nhất 60 baht/kg trong 2 tháng tới.

Cùng với đó, ngày 10-10-2014 tại Malacca (Malaysia) Công ty CP Cao su quốc tế IRCo đã mời 5 Hiệp hội Cao su của Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia nhóm họpđểtrao đổi về tình hình thị trường cao su đang suy yếu và những giải pháp đẩy giá cao su lên mức hợp lý cho cả người mua và người bán.

Để người trồng cao su không bị lỗ và thiệt hại, các Hiệp hội Cao su Việt Nam thống nhất khuyến cáo hội viên không chào bán cao su thấp hơn giá hiện nay. Mức giá sàn được Hiệp hội Cao su Indonesia đưa ra là 1.500 USD/tấn được hiệp hội cao su các nước đồng thuận.


Có thể bạn quan tâm

Agribank đưa vốn vào nông nghiệp, nông thôn Agribank đưa vốn vào nông nghiệp, nông thôn

Xác định vai trò đồng hành với nông dân trên lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua Agribank Quảng Nam đã trở thành ngân hàng tiên phong trong việc triển khai, thực hiện cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn.

25/09/2015
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Cù Lao Chàm Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Cù Lao Chàm

UBND TP.Hội An vừa phê duyệt phương án cải tạo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại khu vực cánh đồng Chùa (thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp) với tổng giá trị đầu tư là 421 triệu đồng.

25/09/2015
Hạ tầng nghề cá chưa đáp ứng nhu cầu Hạ tầng nghề cá chưa đáp ứng nhu cầu

Hạ tầng nghề cá còn nhiều hạn chế đang là nỗi lo của ngư dân lẫn chính quyền các địa phương ven biển. Quảng Nam đã kiến nghị Trung ương sớm triển khai các dự án phát triển hạ tầng, trong đó việc xây dựng các trung tâm dịch vụ hậu cần là rất bức thiết…

25/09/2015
Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc tại Nam Giang Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc tại Nam Giang

Hiện nay, trên địa bàn các xã Đắc Tôi, La Dêê, Đắc Pre, Chà Vàl và xã Zuôih (Nam Giang) xảy ra dịch lở mồm long móng ở đàn gia súc với 126 con mắc bệnh

25/09/2015
Tôn vinh những cây đại thụ của bản làng Tôn vinh những cây đại thụ của bản làng

Phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và quê hương; Gìn giữ tiếng nói, nét đẹp văn hóa nhưng kiên quyết xóa bỏ những hủ tục lạc hậu của dân tộc mình... Mỗi người mỗi việc nhưng họ thực sự góp phần làm đẹp hơn cho bản làng mình.

25/09/2015