Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Giảm

Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Giảm
Ngày đăng: 29/05/2014

Sau khi tăng giá lên ở mức 25.000-25.500 đồng/kg vào giữa tháng 4-2014, hiện giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại ĐBSCL giảm trở lại từ 1.000- 1.500 đồng/kg.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL như: An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre… giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu loại tốt đang dao động ở mức 23.500- 24.000 đồng/kg.

Giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu bất ngờ quay đầu giảm do gần đây hoạt động thu mua cá tra nguyên liệu của các doanh nghiệp không được đẩy mạnh như trước, nhất là khi Mỹ điều chỉnh tăng mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh đối với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Thêm vào đó, sức tiêu thụ mặt hàng cá tra tại thị trường châu Âu vẫn còn chậm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu đang “làm giá”.

Nhiều hộ nuôi cá tra tại TP Cần Thơ cho biết, hiện người nuôi cá tra không chỉ gặp bất lợi do giá giảm mà doanh nghiệp mua cá trả tiền chậm trong một thời gian dài. Với tình hình này, các hộ nuôi cá tra nhỏ lẻ không có hợp đồng bao tiêu sản phẩm của doanh nghiệp rất khó kiếm lời.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Lãi Khá Khi Tham Gia Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Nông Dân Lãi Khá Khi Tham Gia Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn

Các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp đồng, bao tiêu sản phẩm trong khuôn khổ chương trình cánh đồng mẫu lớn gồm: Công ty Tân Thành (Cần Thơ), Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang và Công ty ADC.

28/03/2014
Bà Rịa - Vũng Tàu Đến Năm 2020 Toàn Tỉnh Có Khoảng 1.700 Ha Trồng Mãng Cầu Ta Bà Rịa - Vũng Tàu Đến Năm 2020 Toàn Tỉnh Có Khoảng 1.700 Ha Trồng Mãng Cầu Ta

Theo quy hoạch phát triển vùng sản xuất mãng cầu ta tỉnh BR-VT đến năm 2020, diện tích sản xuất giống cây trồng này của tỉnh là khoảng 1.700ha, với sản lượng bình quân 10.000 tấn/năm. Dự kiến đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh sẽ ổn định diện tích mãng cầu ta 1.709ha, diện tích cho sản phẩm 1.606ha, sản lượng 13.403 tấn.

23/07/2014
Thăm Cù Lao Nhãn Khánh Hòa Thăm Cù Lao Nhãn Khánh Hòa

Xã Khánh Hòa (Châu Phú - An Giang) là nơi được mệnh danh “xứ nhãn” của An Giang, nổi tiếng với giống nhãn Mỹ Đức tồn tại hàng trăm năm, vì mùi vị thơm ngon khó tìm được ở nơi khác.

23/07/2014
Nông Dân Ghép Điều Giỏi Nông Dân Ghép Điều Giỏi

Lên tham quan vườn điều của những nông dân ở Bù Gia Mập (Bình Phước), những chuyên gia gần trọn đời nghiên cứu về cây điều không khỏi ngạc nhiên.

28/03/2014
Cảnh Báo Về Loại Sâu Đục Thân Trên Cây Có Múi Cảnh Báo Về Loại Sâu Đục Thân Trên Cây Có Múi

Qua trao đổi, các nhà vườn cho biết loại côn trùng này màu trắng, dài 0,5- 0,8cm, trông giống như con sùng trong các đống cây mục. Là loại ăn gỗ nên chúng tấn công vào phần vỏ cây sau đó ăn lèn lách vào tận phần lõi gỗ của cây nên rất khó phát hiện.

23/07/2014