Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Lại Đảo Chiều

Giá Cá Tra Lại Đảo Chiều
Ngày đăng: 04/06/2014

Hiện cá tra loại tốt từ 800 gram đến 1 kg chỉ còn 22.000- 23.000 đ/kg, giảm 2.000- 2.500 đ/kg so với tháng trước.

Ông Thái An Lai, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp, cho biết: Hơn hai tuần qua thị trường cá tra trong tỉnh đang gặp khó vì giá xuống thấp.

Hiện cá tra loại tốt từ 800 gram đến 1 kg chỉ còn 22.000- 23.000 đ/kg, giảm 2.000- 2.500 đ/kg so với tháng trước. Với mức giá này nông dân nuôi giỏi sẽ hòa vốn, còn nuôi bình thường lỗ từ 500 -1.000 đ/kg.

Theo ông Lai nhận định, hiện nay giá cá tra giảm là do không vào được các thị trường như Nga, EU và một số nước khu vực Châu Á… Vì vậy các DN trong tỉnh chỉ hoạt động cầm chừng, đảm bảo tiêu thụ cá trong vùng nuôi của Cty. Hộ nuôi cá tư nhân tuy cá đến ngày xuất bán nhưng DN không mua đành phải neo cá nên tốn tiền thức ăn.

Theo kế hoạch, diện tích thả nuôi cá tra năm 2014 của Đồng Tháp là gần 2.000 ha, ước sản lượng 180.000 tấn. Nhưng đến thời điểm này diện tích thả nuôi trong tỉnh chỉ có 1.333 ha.


Có thể bạn quan tâm

WB rót thêm 45 triệu USD cho ngành chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam WB rót thêm 45 triệu USD cho ngành chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam

45 triệu USD này sẽ được tài trợ cho các dự án chăn nuôi và tăng cường an toàn thực phẩm, đang thực hiện tại Việt Nam.

01/07/2015
Ông Châu Quầy điển hình nông dân sản xuất giỏi Ông Châu Quầy điển hình nông dân sản xuất giỏi

Ở thôn Bỉnh Nghĩa (xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận), mọi người ai cũng biết và khâm phục ông Châu Quầy - nông dân Chăm rắn rỏi, nỗ lực vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương.

01/07/2015
Ngành chăn nuôi với hương vị gió mùa Ngành chăn nuôi với hương vị gió mùa

Tuần qua, tại hội thảo “Phát triển chăn nuôi bền vững, chủ động hội nhập cộng đồng ASEAN (AEC) và TPP” do Tổng hội Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức ở TPHCM, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội cho biết, 2015 là năm bước ngoặt đối với nền nông nghiệp Việt Nam, nhất là ngành chăn nuôi trước cánh cửa hội nhập quốc tế sâu rộng.

01/07/2015
Chăn nuôi ổn định nhờ kiểm soát dịch bệnh Chăn nuôi ổn định nhờ kiểm soát dịch bệnh

Trong 6 tháng đầu năm, đại đa số các vật nuôi không có đợt dịch nào bùng phát nên ngành chăn nuôi khá ổn định và có sự tăng trưởng nhẹ về sản lượng ở nhiều loại vật nuôi.

01/07/2015
Nuôi dúi dễ kỹ thuật, khó đầu ra Nuôi dúi dễ kỹ thuật, khó đầu ra

Những năm gần đây, người dân ở các huyện Phú Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân (Phú Yên) bắt đầu thực hiện mô hình nuôi dúi. Sau một thời gian nuôi thử nghiệm, vật nuôi này tỏ ra dễ thích nghi, phát triển tốt nhưng người nuôi lại gặp khó khăn trong việc tìm được thị trường đầu ra ổn định.

01/07/2015