Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg

Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 18/04/2011

Ngày 14-4, giá cà phê nhân xô tại một số địa phương đã chạm mốc 49.100 đồng/kg, tái lập kỷ lục cách đây một tháng. Nhưng khác với lần trước, mức giá này chỉ tồn tại khoảng 2 - 3 giờ rồi giảm mạnh còn 47.700 - 47.900 đồng/kg. Giá cà phê trong nước tăng thêm 1.200 - 1.300 đồng/kg so với ngày trước đó do giá cà phê kỳ hạn trên thị trường London tăng mạnh.

Theo một giám đốc kinh doanh cà phê tại TP.HCM, giá cà phê tăng có thể do thị trường phản ứng lại với dự báo giảm sản lượng toàn cầu trong năm 2011. Tuy nhiên, vị giám đốc này cũng cho biết thị trường cà phê hiện nay bị chi phối bởi các nhà đầu cơ tài chính nhiều hơn là quan hệ cung cầu, do đó giá cả sẽ diễn biến khó lường.


Có thể bạn quan tâm

Dập Tắt Dịch Cúm Gia Cầm H5N1 Trên Cả Nước Dập Tắt Dịch Cúm Gia Cầm H5N1 Trên Cả Nước

Cụ thể, trong hai tuần qua (từ 2-15/4), 5 tỉnh gồm Khánh Hòa, Vĩnh Long, Hà Giang, Bình Thuận và Bến Tre có ổ dịch cũ đều đã qua 21 ngày; các địa phương này đã công bố hết dịch và trên cả nước không có ổ dịch mới phát sinh.

17/04/2014
Phát Triển Ồ Ạt Tôm Chân Trắng Tôm Rớt Giá Và Bài Học Cung Cầu Phát Triển Ồ Ạt Tôm Chân Trắng Tôm Rớt Giá Và Bài Học Cung Cầu

Mùa tôm mới 2014 ở Cầu Ngang, Duyên Hải… Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch. Tuy mới đầu vụ nhưng giá tôm giảm mạnh, 1 tấn tôm thẻ chân trắng nông dân mất lãi từ 30 đến 50 triệu đồng.

17/04/2014
Tôm Rớt Giá Mạnh, Người Dân Không Nên Thu Hoạch Ồ Ạt Tôm Rớt Giá Mạnh, Người Dân Không Nên Thu Hoạch Ồ Ạt

Những ngày qua, câu chuyện giá tôm đang trở thành vấn đề “nóng” đối với những hộ nuôi tôm công nghiệp (NTCN), bởi giá tôm “rớt” từ 156.000 đồng/kg nay chỉ còn 92.000-95.000 đồng/kg. Đó là vấn đề làm cho người nuôi tôm đứng ngồi không yên khi ao tôm đã vào cỡ thu hoạch, môi trường thì ngày càng ô nhiễm.

17/04/2014
Tìm Hướng Phát Triển Nghề Nuôi Chim Bồ Câu Tìm Hướng Phát Triển Nghề Nuôi Chim Bồ Câu

Trong số các mô hình làm kinh tế gia đình, nuôi chim bồ câu là hướng đi khá mới của nhiều hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ở xã Nam Hòa (Đồng Hỷ - Thái Nguyên). Nuôi bồ câu có ưu điểm là vốn đầu tư ít, dễ chăm sóc, cho thu nhập cao. Tuy nhiên hầu hết các gia đình ở đây đều đang phát triển đàn một cách cầm chừng bởi họ lo sẽ khó tìm nơi tiêu thụ ổn định.

17/04/2014
Điều Ghép Cho Năng Suất Cao Điều Ghép Cho Năng Suất Cao

Ông Thành cho biết: Giống điều ghép có sức đề kháng tốt, có khả năng chống lại nhiều loại nấm bệnh gây hại nên cho sản lượng cao. Nếu giống điều thường trồng trên địa bàn xã cho năng suất cao nhất từ 2-3 tấn/ha thì điều ghép đạt từ 3,3-4 tấn/ha.

17/04/2014