Giá Cà-Phê Ở Tây Nguyên Giảm Mạnh

Giá cà-phê nhân xô ở các tỉnh Tây Nguyên đột ngột giảm mạnh, hiện còn 38.300 - 38.500 đồng/kg, giảm tới 1.500 đồng/kg so với cuối tháng 5. Với mức giá như hiện nay, giá cà-phê nhân xô ở Tây Nguyên đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2013 đến nay.
Bà Nguyễn Thị Hằng, chủ một đại lý thu mua cà-phê ở thị xã Gia Nghĩa cho biết: Nguyên nhân giá cà-phê nhân xô trong nuớc giảm mạnh là do giá cà-phê trên thị trường thế giới giảm mạnh kéo giá cà-phê trong nước giảm theo. Cụ thể, tại thị trường Luân Đôn, trong phiên giao dịch tối 12-6, giá cà-phê robusta các kỳ hạn tiếp tục giảm phiên thứ 4. Theo đó, giá giao tháng 7 giảm 51 USD xuống 1.747 USD/tấn. Giá cà-phê robusta sáng nay giao tại cảng TP Hồ Chí Minh cũng đã giảm mạnh tới 75 USD/tấn, còn 1.807 USD/tấn.
Giá cà-phê giảm mạnh khiến cho thị trường mua, bán trên địa bàn tỉnh Đác Nông cũng như các tỉnh Tây Nguyên hôm nay khá trầm lắng. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cà-phê lo lắng không mua đủ sản lượng cung cấp cho các đối tác nước ngoài đúng như hợp đồng đã ký kết.
Có thể bạn quan tâm

Quý I/2012 trôi qua với đầy sóng gió cho hàng loạt mặt hàng nông sản XK của nước ta, đặc biệt là mặt hàng điều và cà phê. Duy nhất chỉ hồ tiêu vẫn giữ được “phong độ” khi giá bán ngay từ đầu niên vụ mới 2012 đã cao gấp 30% so với cùng kỳ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại…

Trong khi nhiều nông dân khốn đốn với các loại cá da trơn xuất khẩu, thì ở ấp Đông Phước, xã Đông Bình, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, hàng chục hộ dân lại ăn nên làm ra khi chọn mô hình ương cá tra giống.

Huyện Phú Quý (Bình Thuận) không những được thiên nhiên ban tặng là vùng biển có trữ lượng hải sản lớn, đa dạng và phong phú mà còn là nơi có tiềm năng nuôi trồng thủy sản như khu vực Lạch Dù, Mộ Thầy. Chỉ tính hai nơi này diện tích mặt nước có thể nuôi trồng thủy sản trên 5 ha.

Nghề nuôi rắn ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã phát triển mạnh và sản phẩm rắn đã xuất khẩu ra nhiều nước trong khu vực châu Á, đem lại nguồn thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho người dân.

Tỉnh Đồng Nai, nơi được coi là “vương quốc heo” đang điêu đứng vì giá heo liên tục tụt dốc, từ 52.000 đ/kg nay chỉ còn 42.000 đ/kg. Điều đáng nói, trong khi nhiều mặt hàng như lúa gạo, cá ba sa, cá tra khi giá rớt “đáy” Chính phủ đều có gói giải pháp để cứu, nhưng con heo thì chẳng thấy ai quan tâm.