Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Ngừ Vằn Tăng 250 USD/tấn

Giá Cá Ngừ Vằn Tăng 250 USD/tấn
Ngày đăng: 26/06/2014

Cá ngừ vằn hiện đang được giao dịch với giá 1.750 USD/tấn, cao hơn chút ít so với 1.500 USD của vài tuần trước, do thị trường đang trở nên nóng hơn.

Theo một nguồn tin ở châu Á, “do giá giảm xuống quá thấp nên ngư dân đang mong muốn gỡ gạc” vì vậy giá cá ngừ vằn hiện đã tăng chút ít.

Tuy vậy nhưng kể cả sắp có lệnh cấm sử dụng thiết bị dụ cá kéo dài 4 tháng ở Trung Tây Thái Bình Dương, nhưng giá tăng nhanh hơn dự đoán.

Hiện tại, các công ty cung cấp đã đẩy giá cá ngừ lên mức 1.800 USD/tấn nhưng vẫn chấp nhận mức giá thấp hơn. Nhà cung cấp cá ngừ của Mỹ Tri Marine International bán cho Thai Union với giá 1.750 USD/tấn. F.C.F Fishery cũng bán với giá 1.750 USD/tấn cho một công ty chế biến đồ hộp nhỏ hơn của Thái Lan.

Giá cá sẽ được giao trong tháng 9 là 1.750 USD/tấn và dự báo giá còn sẽ tăng cao hơn cho cá sẽ được giao trong tháng 10.

Phát biểu trước khi Hội nghị cá ngừ năm 2014 tại Băng Cốc, Thiraphong Chansiri, chủ tịch của Thai Union cho biết giá cá ngừ vằn ở mức 1.500 USD-2.000 USD/tấn là tốt cho toàn ngành. Vào đầu tháng 6, giá cá đã đạt mức 1.600 USD/tấn.


Có thể bạn quan tâm

Công Bố Nhãn Hiệu Tập Thể “Cam Đường Kim An” Công Bố Nhãn Hiệu Tập Thể “Cam Đường Kim An”

Năm nay, sản lượng cam của xã ước đạt trên 900 tấn, cho hiệu quả kinh tế hơn 50 tỷ đồng. Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ", cấp Bằng công nhận tập thể "Cam đường Kim An", giá trị hàng hóa của sản phẩm cam Kim An sẽ tiếp tục được nâng cao, tạo đầu ra ổn định và tăng thu nhập cho nông dân.

31/12/2014
Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào Mô Hình Trồng Táo Xuân 21 Cho Thu Lãi Trên 15 Triệu Đồng/sào

Nhận thấy thế mạnh từ loại cây ăn quả này, xã Đồng Liên đang từng bước tạo điều kiện để người dân mở rộng diện tích trồng cây, đồng thời đề nghị với Sở Khoa học - Công nghệ giúp đỡ phát triển thương hiệu táo Xuân 21 trên địa bàn. Trước mắt, cây táo Xuân 21 sẽ là một trong những thế mạnh để xã Đồng Liên thực hiện Đề án phát triển sản xuất theo Chương trình xây dựng nông thôn mới.

31/12/2014
Rủ Nhau Làm Bưởi Sạch Rủ Nhau Làm Bưởi Sạch

Về xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) dịp này, ngoài gạo sạch còn nghe người dân bàn chuyện làm bưởi sạch. Làm bưởi sạch có 4 điểm lợi cùng lúc: giảm được nhiều chi phí mua thuốc trừ sâu, giảm công phun xịt, bớt ô nhiễm môi trường và người tiêu dùng yên tâm.

31/12/2014
Lo Lắng Việc Trái Cây Chín Nhờ Hóa Chất Lo Lắng Việc Trái Cây Chín Nhờ Hóa Chất

Chúng tôi đến 3 cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tại phường 3, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) hỏi mua thuốc ngâm cho trái cây mau chín thì có 2 cửa hàng giới thiệu sản phẩm và quả quyết trái sống, non cỡ nào mang đi ngâm thuốc thì 1 - 2 ngày sau trái cũng sẽ chín.

31/12/2014
Ngọc Lương (Hòa Bình) Nhân Rộng Mô Hình Trồng Bưởi Diễn Ngọc Lương (Hòa Bình) Nhân Rộng Mô Hình Trồng Bưởi Diễn

Cây bưởi Diễn dễ trồng, dễ chăm sóc, được thị trường ưa chuộng, đầu ra ổn định, cho hiệu quả kinh tế cao từ 250 - 300 triệu đồng/ha. Do đó, từ những hộ dân trồng manh mún ban đầu, đến nay, xóm Đại Đồng (xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) đã có khoảng 60 hộ trồng bưởi Diễn với tổng diện tích trên 30 ha.

31/12/2014