Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Bổi Giảm Mạnh

Giá Cá Bổi Giảm Mạnh
Ngày đăng: 16/12/2014

Tuy còn gần 1 tháng nữa mới vào mùa thu hoạch rộ cá bổi, nhưng hiện nay mức giá cá bổi thương phẩm tại tỉnh Cà Mau đã giảm từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg so với năm trước, cả ở hai dạng tươi và khô.

Hiện giá cá bổi loại 8 con/kg chỉ còn 45.000 đến 50.000 đồng/kg, giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với thời điểm này năm trước. Loại 6 con/kg giá từ 55.000 đến 65.000 đồng/kg, giảm hơn 15.000 đồng/kg so với cùng kỳ. Trong khi đó, giá thức ăn tăng mạnh. Năm trước, giá mỗi kg thức ăn chỉ khoảng 12.000 đến 13.000 đồng, năm nay tăng lên tới 15.000 đến 17.000 đồng.

Theo ước tính, nuôi 1 kg cá bổi ban đầu đến khi thu hoạch mất 2,5 kg thức ăn. Ngoài ra, các chi phí khác như cải tạo ao đầm, thuê nhân công chăm sóc đều cao hơn năm trước. Năm nay sản lượng cá bổi thả nuôi không tăng so với trung bình hàng năm, nhưng lượng cá bổi đổ về từ các tỉnh khác tăng mạnh, khiến nguồn cung vượt cầu.

Hiện huyện Trần Văn Thời có diện tích nuôi cá bổi gần 200 ha. Tuy chưa vào mùa thu hoạch rộ, nhưng nhiều hộ sản xuất đang thấp thỏm trước nguy lỗ vốn.

Nguồn bài viết: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/kinh-te/gia-ca-boi-giam-manh


Có thể bạn quan tâm

Giải Pháp Nào Cho Cam - Bưởi Hậu Giang? Giải Pháp Nào Cho Cam - Bưởi Hậu Giang?

Giá cả hấp dẫn, thị trường tiêu thụ ổn định nên cả cam sành lẫn bưởi Năm Roi đang khẳng định hiệu quả kinh tế vượt trội so với một số cây ăn trái khác. Tuy nhiên, để 2 loại trái cây có múi này trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới là vấn đề cần phải bàn.

01/06/2013
Tiếp Tục Kiểm Soát Chặt Các Đàn Vịt Chạy Đồng Ở Bà Rịa - Vũng Tàu Tiếp Tục Kiểm Soát Chặt Các Đàn Vịt Chạy Đồng Ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngay từ cuối vụ Đông Xuân, khi các cánh đồng lúa tại 2 huyện Long Điền, Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặt xong đã xuất hiện nhiều đàn vịt chạy đồng, trong đó có nhiều đàn vịt từ các địa phương khác đến. Việc di chuyển của những đàn vịt chạy đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn đến nguy cơ lan truyền dịch cúm gia cầm.

20/04/2013
Tình Hình Dịch Bệnh Đốm Trắng Và Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Trên Tôm Nuôi Nước Lợ Tình Hình Dịch Bệnh Đốm Trắng Và Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Trên Tôm Nuôi Nước Lợ

Theo Cục Thú y – Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong tuần vừa qua (từ 18-24/8/2013), dịch bệnh đốm trắng (WSSV) đã xảy ra ở các địa phương: Tp Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Long An, Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau, với 434,33 ha bị ảnh hưởng; dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) đa xảy ra ở tỉnh Ninh Thuận, Bạc Liêu và Cà Mau, với 285,8 ha bị ảnh hưởng.

27/08/2013
Phát Triển Chăn Nuôi Sau Dịch Lợn Tai Xanh Phát Triển Chăn Nuôi Sau Dịch Lợn Tai Xanh

Ở huyện Trực Ninh số đầu lợn nuôi cũng giảm, cụ thể: xã Trực Đại hiện tổng đàn chỉ còn gần 1.000 con, giảm trên 1.000 con so với tháng 4-2013, xã Trực Thắng hiện tổng đàn còn 5.384 con lợn, giảm 2.316 con so với tháng 4-2013…

27/08/2013
Trồng Thử Nghiệm Giống Lúa Nhật Tại Đồng Tháp Trồng Thử Nghiệm Giống Lúa Nhật Tại Đồng Tháp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương vừa có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Công ty Kanematsu (Nhật Bản) và các chuyên gia Nhật Bản về việc trồng thử nghiệm giống lúa Hikarisinseki trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

16/09/2012