Giá bưởi tăng cao

Hiện bưởi da xanh được nhiều vườn tại ĐBSCL bán xô ngay tại vườn cho thương lái ở mức 40.000 - 45.000 đồng/kg, bán cho các vựa thu mua trái cây với giá trên dưới 55.000 đồng/kg đối với bưởi loại 1 (cỡ khoảng 1,4 kg/trái trở lên), còn bưởi loại 2 khoảng 50.000 đồng/kg. Trong khi đó, bưởi 5 roi đang có giá bán khá cao, phổ biến từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, tùy loại.
Từ sau Tết Nguyên đán 2015 đến nay, nguồn cung các bưởi trên thị trường khá hạn chế, do năm nay nhiều vườn bưởi cho năng suất thấp vì ảnh hưởng của sâu đục quả và các yếu tố thời tiết bất lợi, nhất là tình hình nắng nóng kéo dài. Trong khi đó, bước vào các tháng mùa nóng, nhu cầu tiêu thụ bưởi lại tăng cao đã làm cho giá các loại bưởi tăng lên ở mức cao.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 24-8, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Phân viện Chăn nuôi Nam bộ và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã tổ chức hội thảo khoa học “Nuôi heo nạc không sử dụng chất cấm” tại huyện Thống Nhất.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, theo Quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi tỉnh Bình Định đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2664/QĐ-UBND ngày 28.7.2015, từ nay đến năm 2020, tỉnh ta tiếp tục phát triển chăn nuôi theo hình thức trang trại, gia trại gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, hiệu quả chăn nuôi.

Rệp sáp bột hồng (RSBH) là loại sâu hại nguy hiểm, khó phòng trừ và là đối tượng sâu hại mới, lần đầu tiên xuất hiện ở nước ta. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, sâu hại này sẽ phát tán, lây lan nhanh chóng ra các vùng trồng sắn ở các địa phương khác. Do tính chất nguy hiểm và nguy cơ gây hại nghiêm trọng của RSBH đối với sản xuất sắn ở trong tỉnh nên việc triển khai sớm các biện pháp cụ thể để ngăn chặn sự lây lan gây hại của RSBH là hết sức cần thiết.

Mô hình canh tác mì xen canh trên đất đồi được chuyển giao cho nông dân huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) thông qua dự án khoa học - công nghệ giai đoạn 2013 - 2015 đã mang lại kết quả khả quan.

Hiện nay, những vườn tre trồng lấy măng trên Núi Cấm thuộc xã An Hảo huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang đang bước vào mùa thu hoạch rộ, cung cấp một sản lượng lớn măng tươi cho cả khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.