Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Ba Ba Giảm Mạnh

Giá Ba Ba Giảm Mạnh
Ngày đăng: 23/04/2014

Từ đầu năm đến nay, người nuôi ba ba trên địa bàn huyện Lai Vung (Đồng Tháp) luôn lo lắng do ba ba rớt giá trên thị trường.

Cuối năm 2013, những hộ nuôi ba ba ở xã Tân Hoà bán ba ba loại 1 giá 380 ngàn đồng/kg, đột biến có thời điểm lên đến 400 ngàn đồng/kg; loại nhỏ nhất 0,5 kg/con có giá từ 110 ngàn - 120 ngàn đồng. Nhưng hiện ba ba loại 1 thương lái mua 280 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 100 ngàn đồng/kg; loại nhỏ nhất 0,5 kg/con, chỉ còn 90 ngàn đồng.

Theo giá ba ba các hộ nuôi ba ba ở xã Tân Hòa, nguyên nhân giảm là do thị trường tiêu thụ mạnh nhất là TP.HCM đã chuyển sang sử dụng ba ba Trung Quốc nhập khẩu giá bán chênh lệch với ba ba Việt Nam. Ngoài ra, diện tích thả nuôi ngày càng tăng ở các địa phương, kéo giá ba ba trong nước giảm.

Được biết, huyện Lai Vung có 10,9ha nuôi ba ba, trong đó xã Tân Hòa có diện tích thả nuôi baba nhiều nhất huyện và thành lập được tổ nuôi ba ba.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Giun Quế Ở Bình Liêu Mô Hình Nuôi Giun Quế Ở Bình Liêu

Trong những hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới ở Bình Liêu (Quảng Ninh), mô hình nuôi giun quế do huyện Đoàn triển khai được đánh giá là “một mũi tên trúng hai đích”, vừa giải quyết được nhu cầu về nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm, vừa làm sạch môi trường...

23/04/2012
Tìm Lại Vị Thế Cho Con Tôm Bạc Liêu Tìm Lại Vị Thế Cho Con Tôm Bạc Liêu

Bạc Liêu được mệnh danh là đất của tôm - lúa khi nghề nuôi tôm đã đạt được nhiều “thành tích lẫy lừng”: đa dạng về mô hình, ổn định về năng suất và ấn tượng trong hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, cũng như nhiều vùng nuôi khác, sự bền vững vẫn là điều khiến nông dân và các ngành chức năng lo ngại.

26/04/2012
Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Và Gà Công Nghiệp Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Và Gà Công Nghiệp

Với mô hình chăn nuôi gà công nghiệp bán trứng, nuôi cá rô phi, cá tràu (cá quả) mỗi năm gia đình ông Lê Công Nhược (56 tuổi), thành viên CLB Chăn nuôi huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thu gần 2 tỷ đồng, sau khi trừ hết chi phí.

23/12/2011
Người Nuôi Cá Tra Đang Chịu Lỗ 3.000 - 5.000 Đồng/kg Người Nuôi Cá Tra Đang Chịu Lỗ 3.000 - 5.000 Đồng/kg

Bộ NN-PTNT ngày 27.4 cho biết, hiện giá cá tra tại các tỉnh ĐBSCL đã giảm mạnh, chỉ còn dưới 20.000 đồng/kg, giảm từ 7.000 - 7.500 đồng/kg so với cách đây 3 tháng.

01/05/2012
Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì

Chăn nuôi bò sữa đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững tại một số huyện ngoại thành Hà Nội. Để mô hình phát triển nhanh và vững chắc, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) và Trung tâm Nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi quốc gia) triển khai xây dựng Trang trại mẫu nuôi bò sữa và đồng cỏ quốc tế Ba Vì. Đây là mô hình tiêu biểu thể hiện sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân và cũng là trang trại kết hợp đào tạo đầu tiên ở Việt Nam.

03/05/2012