Gạo Dành Cho Người Lớn Tuổi

Các nhà nghiên cứu Đài Loan cho biết, họ đã phát triển một dòng lúa mới có đặc điểm cực mềm khi được nấu chín, phù hợp cho những người cao tuổi.
Dòng lúa mới là sản phẩm của Viện Nghiên cứu nông nghiệp quận Miaoli ở miền trung Đài Loan sau một thập niên dài nghiên cứu.
Theo AFP dẫn lời các chuyên gia, gạo mềm sẽ được bán ở Đài Loan vào năm sau.
“Chúng tôi tạo ra gạo dành cho người tiêu dùng lớn tuổi, với các đặc điểm riêng biệt như mềm và hơi ngọt. Dòng lúa mới cũng cho sản lượng ổn định và gạo làm ra có thể được dự trữ trong một thời gian dài”, theo nhà nghiên cứu Chang Su-jeing.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 30.9, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016-2020, dưới sự chủ trì của Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân.

Không chỉ “hạ nốc ao” trái cây Việt ngay trên sân nhà, trái cây Thái Lan còn chiếm luôn thị trường xuất khẩu truyền thống của Việt Nam.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Lục Nam, toàn huyện hiện có gần 1,5 nghìn ha dẻ gần trăm năm tuổi. Năm nay sản lượng hạt dẻ ước đạt hơn 1 nghìn tấn, mang về cho người dân khoảng 20 tỷ đồng.

Đang mùa mưa lũ, chất lượng nước không đảm bảo, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển nhiều. Lên kế hoạch phòng trị bệnh trên cá tra nuôi thời điểm này là rất cần thiết.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn Phú Yên, 5 năm qua, toàn tỉnh đã bê tông hóa hơn 1.800km đường nông thôn, góp phần nâng tỷ lệ đường nông thôn được bê tông và nhựa hóa lên 70%.