Gạo Dành Cho Người Lớn Tuổi

Các nhà nghiên cứu Đài Loan cho biết, họ đã phát triển một dòng lúa mới có đặc điểm cực mềm khi được nấu chín, phù hợp cho những người cao tuổi.
Dòng lúa mới là sản phẩm của Viện Nghiên cứu nông nghiệp quận Miaoli ở miền trung Đài Loan sau một thập niên dài nghiên cứu.
Theo AFP dẫn lời các chuyên gia, gạo mềm sẽ được bán ở Đài Loan vào năm sau.
“Chúng tôi tạo ra gạo dành cho người tiêu dùng lớn tuổi, với các đặc điểm riêng biệt như mềm và hơi ngọt. Dòng lúa mới cũng cho sản lượng ổn định và gạo làm ra có thể được dự trữ trong một thời gian dài”, theo nhà nghiên cứu Chang Su-jeing.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 25/6 vừa qua, ông Nguyễn Huy Điền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã ký Công văn số 1586/TCTS-NTTS gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố ven biển chỉ đạo việc tranh thủ thả giống tôm nuôi nước lợ năm 2015 trong điều kiện hiện nay thời tiết diễn biến thuận lợi hơn, đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, độ mặn giảm, nhiệt độ giảm, các yếu tố môi trường thuận lợi hơn cho tôm nuôi.

Hàng năm, bắt đầu tháng 4 đến cuối tháng 7 là thời điểm các loài hải đặc sản đang trong mùa sinh sản. Vì vậy, năm nào Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận cũng ra thông báo cấm từ ngày 1/4 - 31/7. Theo đó, cấm khai thác các loài hải đặc sản nhuyễn thể hai mảnh vỏ gồm: Sò Lông, Điệp, Dòm nâu, Bàn Mai, Nghêu lụa trên toàn vùng biển Bình Thuận.

Không chấp thuận giấy chứng nhận kiểm dịch côn trùng từ doanh nghiệp ngoài Nhà nước, gạo xuất khẩu sang Trung Quốc lại tiếp tục bị làm khó khi đơn vị khử trùng hiện nay là Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) chuyển đổi hình thức từ công ty Nhà nước sang công ty cổ phần.

Ngày đầu tiên của Tuần lễ vải thiều VN tại Úc diễn ra đồng loạt ở ba trung tâm người Việt tại bang New South Wales là Cabramatta, Bankstown và Marrickvilles lúc 11g ngày 1-7 (giờ địa phương).

Thị trường tràn lan các loại tỏi mang thương hiệu tỏi Lý Sơn khiến khách hàng rất khó phân biệt. Trong khi đó, nông dân trồng tỏi Lý Sơn lao đao vì giá tỏi xuống thấp.