Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 3 Nghìn Ha Lúa Mùa Nhiễm Ốc Bươu Vàng

Gần 3 Nghìn Ha Lúa Mùa Nhiễm Ốc Bươu Vàng
Ngày đăng: 11/07/2014

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT), đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có gần 3 nghìn ha lúa mùa bị ốc bươu vàng gây hại, tập trung ở Hiệp Hoà, Lạng Giang, Tân Yên.

Nguyên nhân do mưa liên tục khiến ốc sinh trưởng, phát triển mạnh; thời gian chuyển từ vụ xuân sang mùa gấp nên ốc lưu trú trong đất và tiếp tục gây hại ở vụ này.

Để hạn chế ốc bươu vàng gây hại trên lúa, cơ quan chuyên môn khuyến cáo nông dân cần khẩn trương phun một số loại thuốc hóa học như: Bolis 4B, Bolis 6B, Bayluscide 250EC, Pazol 700WP, Dioto 250EC hoặc bắt diệt ốc và trứng ốc.


Có thể bạn quan tâm

Dùng Thuốc Sát Trùng Không Đúng, Tôm Sẽ Chết Dùng Thuốc Sát Trùng Không Đúng, Tôm Sẽ Chết

Trong nuôi tôm nước lợ, việc dùng thuốc sát trùng trong quá trình chuẩn bị cũng như quản lý môi trường nước ao nuôi để tôm phát triển tốt là điều không thể tránh khỏi.

23/02/2014
Lúa Nội Nhích Giá, Lúa Ngoại Giảm Lúa Nội Nhích Giá, Lúa Ngoại Giảm

Tại bến lúa Đường Sứ (xã An Nông, Tịnh Biên) thì lượng lúa Campuchia “nhập” vào cũng giảm cả về lượng lẫn giá so với trước đó.

20/03/2014
Thạc Sĩ Làm Giàu Từ Trồng Nấm Thạc Sĩ Làm Giàu Từ Trồng Nấm

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, thạc sĩ Văn Tiến Hựu (ở 118 An Dương Vương, TP.Huế) chuyển sang trồng nấm, dù đã có 7 năm làm việc tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên - Huế.

23/02/2014
Hơn 42 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Nông Dân Sản Xuất Ngô Giống F1 Hơn 42 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Nông Dân Sản Xuất Ngô Giống F1

Chiều 17/3, tại tỉnh Trà Vinh đã diễn ra lễ ký kết dự án “Kinh doanh cùng người thu nhập thấp” giữa Quỹ Thách thức doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) với Cty CP Giống cây trồng Miền Nam (SSC).

20/03/2014
Thu Giữ Tiêu Huỷ 9.000 Trứng Gia Cầm Thu Giữ Tiêu Huỷ 9.000 Trứng Gia Cầm

Làm việc với cơ quan chức năng bà Lương Thị Ý cho biết số trứng trên được chủ hàng ở dưới Nam Định gửi lên để tiêu thụ, không có các thủ tục kiểm dịch, giấy tờ vận chuyển.

20/03/2014