Gà Trống Và Trứng Gia Cầm Tăng Giá

Sáng 29 tháng chạp, gà trống tại các chợ ở TP.Biên Hòa được bán với giá 120-130 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với tuần trước nhưng vẫn hút khách.
Một số thương lái cho biết, giá gà trống mặc dù năm nào cũng tăng, nhưng sức mua vẫn không hạ nhiệt, dẫn đến tình trạng khan hàng. Vì vậy, nhiều gia đình phải dự trữ gà từ đầu tháng chạp để đủ hàng bán trong 3 ngày cao điểm cuối năm.
Không chỉ có gà trống, mà trứng gia cầm hiện cũng được các tiểu thương đẩy lên gần 1 ngàn đồng/quả so với ngày thường. Tuy nhiên, giá trứng tại các siêu thị chỉ ở mức tăng nhẹ từ 2-4 ngàn đồng/chục nhờ chương trình bình ổn giá dịp tết. Cụ thể, giá trứng gà được bán ở chợ từ 2-2.5 ngàn đồng/quả, trứng vịt từ 3-3.5 ngàn đồng/quả nhưng vẫn hút khách.
Có thể bạn quan tâm
Hiện tại 1 quả dừa sáp có thể mua gần nửa tạ thóc nên bà con trồng dừa rất phấn khởi, nhiều người làm giàu nhờ trồng dừa sáp.

Tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển cà phê trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020, với tổng vốn đầu tư 4.058 tỷ đồng. Vốn ngân sách chiếm khoảng 10%, còn lại của doanh nghiệp, nhân dân và nguồn khác.

Giá thu mua của các doanh nghiệp chỉ đạt 2.500 - 3.000 đồng/kg quả tươi, trong khi đó theo tính toán của người dân trồng cà phê, tiền thuê nhân công thu hoạch gần 2.000 đồng/kg, chưa kể chi phí đầu tư phân bón, công chăm sóc.

Giá rau, củ tại TP HCM tăng mạnh khoảng hơn nửa tháng qua, với mức tăng phổ biến 30 - 50%.

Những thông tin tốt về xuất khẩu gạo như: Việt Nam trúng thầu cung ứng 450 ngàn tấn gạo cho Philippines và ký hợp đồng bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia, không chỉ làm cho giá gạo xuất khẩu của Việt Nam mà cả giá lúa hàng hóa đang tăng mạnh kể từ cuối tháng 9-2015 đến nay.