Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gà Lông Nhung Nhuộm Phẩm Màu

Gà Lông Nhung Nhuộm Phẩm Màu
Ngày đăng: 24/06/2012

Nhiều bạn đọc phản ảnh ba ngày qua, một số chợ đầu mối ở Cà Mau (thuộc các phường 2, 4, 7...) xuất hiện một số người lạ mặt chở hơn 10.000 gà con màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Họ rao bán là “gà lông nhung” với giá 15.000 đồng/con (trong khi gà con bình thường chỉ 4.000 - 6.000 đồng/con).

Anh Khanh, một người dân ở P.5 (TP Cà Mau), cho biết những người bán quảng cáo đây là giống gà mới, thịt ngon, nuôi mau lớn, ít bệnh, có thể nặng đến 7 kg. Thấy nhiều người mua, anh Khanh cũng mua thử một cặp “gà lông nhung” về nuôi.

“Tôi bỏ cặp gà trong cái bọc trắng rồi đổ ít nước vào. Khi về tới nhà thì cái bọc đựng gà dính màu, nước trong bọc có màu vàng cam. Nghi ngờ nên tôi lấy cây cọ thấm tí nước quét lên lông hai con gà, sau đó thấm vô ly nước thì nước trong ly chuyển sang màu cam, lông gà bị lợt màu. Sau bốn ngày nuôi, gà mọc lông con màu trắng” - anh Khanh kể.

Chiều 19-6, kỹ sư Nguyễn Trần Thức, giám đốc Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư Cà Mau, cho biết có rất nhiều giống gà nhưng ông chưa hề nghe tên “gà lông nhung”. “Nếu có nhu cầu về con giống, bà con nên tìm đến trung tâm để được tư vấn loại gà chất lượng tốt, nuôi mau lớn... Đừng mua những giống gà trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa tiền”.

Có thể bạn quan tâm

Để Nông Dân Sống Được Bằng Lúa Để Nông Dân Sống Được Bằng Lúa

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết: Chính sách tạm trữ lúa gạo là giải pháp tình thế mà Chính phủ thực hiện để đảm bảo nông dân có lãi 30% nhờ trồng lúa. Giá thành lúa gạo ĐBSCL vụ Hè Thu năm nay là 4.114 đồng/1kg và sau khi Chính phủ tổ chức mua tạm trữ thì trong nhiều tháng liền giá lúa đã cao hơn giá tối thiểu ở mức 5.350 đồng/kg, hiện nay là 5.600-5.800 đồng/kg.

21/11/2013
Nông Dân Bình Lư “Lao Đao” Vì Ngô Không Hạt Nông Dân Bình Lư “Lao Đao” Vì Ngô Không Hạt

Đối với người nông dân vất vả “một nắng hai sương” thì không có niềm vui nào hơn là niềm vui được mùa. Tuy nhiên, thay vì niềm vui bội thu như các vụ trước thì vụ thu đông này, nông dân xã Bình Lư (huyện Tam Đường - Lai Châu) đang phải lao đao bởi cây ngô sinh trưởng, phát triển bình thường, thậm chí xanh tốt, song đến kỳ thu hoạch lại không có hạt.

21/11/2013
Thí Điểm 100 Ha Bắp Thay Lúa Kém Hiệu Quả Thí Điểm 100 Ha Bắp Thay Lúa Kém Hiệu Quả

Vụ Đông xuân này ở Châu Thành A (Hậu Giang) sẽ thực hiện thí điểm với diện tích nhỏ, sau đó rút kinh nghiệm và nhân rộng ở vụ Hè thu. Theo đó, những nơi đất gò, đất manh trồng lúa kém hiệu quả sẽ chuyển sang trồng bắp

21/11/2013
Long Đong Ca Cao Việt Long Đong Ca Cao Việt

Năm 2004, với sự hỗ trợ quốc tế, cây ca cao được khởi động ở Việt Nam với các bước khá căn cơ, quy hoạch đến 2020 là 50.000ha. Hiện nay con số này khoảng 25.000ha, tập trung ở đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên, chủ yếu trồng xen vào vườn dừa, điều, cà phê, cây ăn trái... 10.000ha trong số này đã thu hoạch, với 5.000 tấn hạt. Theo dự báo, nhu cầu sử dụng hạt ca cao trên thế giới đang tăng, đặc biệt là vùng Trung Đông, Brazil, Nga, Ukraine, Trung Quốc trong khi sản lượng toàn cầu không tăng nhiều. Nhưng ca cao có số phận khá long đong so với cây trồng khác.

21/11/2013
Trồng Xoài Đài Loan Thu Nhập Cao Trồng Xoài Đài Loan Thu Nhập Cao

Mô hình trồng xoài Đài Loan của nông dân xã Mỹ Hiệp (Chợ Mới - An Giang) mang lại nguồn thu nhập khá cao. Là một trong những hộ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng xoài Đài Loan, chị Nguyễn Ngọc Huyền khoe: “Cứ một héc- ta trồng xoài Đài Loan thu lãi gần 20 triệu đồng”.

21/11/2013