EU là thị trường nhập khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ lớn nhất

Bồ Đào Nha là nước NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ lớn nhất trong khối EU, với giá trị NK 4 tháng đầu năm nay đạt 5,6 triệu USD, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là Italia với giá trị NK đạt 4,3 triệu USD, tăng 37%. Tây Ban Nha là nước NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ lớn thứ 3 trong khối EU nhưng lại là nước duy nhất trong 3 nước NK lớn nhất mặt hàng này trong khối EU có giá trị sụt giảm.
Nhật Bản hiện là thị trường NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ lớn thứ 2, chiếm 12% tỷ trọng, đạt giá trị gần 3 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng 4/2015 Nhật Bản NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ đạt giá trị 856 nghìn USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2014.
Trong 4 tháng đầu năm nay, XK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sang Mỹ đạt giá trị 1,7 triệu USD, giảm 15,5% so với cùng kỳ năm 2014. Mỹ là thị trường NK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ lớn thứ 3 nhưng cũng lại là thị trường duy nhất trong 3 thị trường NK chính giảm NK mặt hàng này.
Trong nước, hiện nay nguồn nghêu nguyên liệu đang thiếu. Trong thời gian gần đây nhiều ngư dân nuôi nghêu tại một số tỉnh bị thiệt hại. Cho đến nay người nuôi nghêu và ngành chuyên môn đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây chết nghêu hàng loạt. Do nguồn vốn đầu tư lớn nên đa phần cuộc sống người dân nuôi nghêu gặp khó khăn, không có điều kiện tái sản xuất. Theo ngư dân huyện Gò Công Đông lần đầu tiên con nghêu ở địa phương bị thiệt hại lớn nhất trong 10 năm qua. Người nuôi nghêu và ngành chuyên môn đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây chết nghêu hàng loạt.
Có thể bạn quan tâm

Khoảng vài tháng nay trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL giá cua giảm mạnh, khiến cho hoạt động buôn bán, các điểm trung chuyển, các vựa ế ẩm. Người nông dân lo lắng vì giá cả của mặt hàng thủy sản đặc biệt này vẫn bấp bênh…

Trong những ngày qua, thông tin một số hộ chăn nuôi heo ở tỉnh Đồng Nai tiếp tục sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã khiến người tiêu dùng và các hộ chăn nuôi chân chính ở vùng Đông Nam bộ hết sức lo ngại. Trước thực trạng này, các cơ quan quản lý Nhà nước đã kiến nghị xử lý hình sự những người dùng chất cấm trong chăn nuôi.

Trước khi bắt tay vào nuôi vịt trời như hiện nay, anh Đào Duy Khương (thôn 2, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hàng hải Hải Phòng đã có vài năm công tác tại Công ty TNHH Nhà nước MTV Công nghiệp tàu thuỷ Bến Kiền (TP Hải Phòng). Một thời gian sau thì anh lấy vợ là giáo viên ở Hải Hà, lần lượt sinh 2 con gái. Lương “ba cọc ba đồng”, lại xa nhà nên anh không giúp đỡ gì được vợ con.
Quanh năm gắn bó với ruộng đồng, ông Phạm Văn Long (ấp An Phú A, xã Long An - Long Hồ - Vĩnh Long) đã dành trọn tình yêu cho cây lúa. Bằng sức sáng tạo, ông liên tiếp gặt hái thành công trong việc sáng chế máy chà lúa và lai tạo nhiều giống lúa mới.

Ngày 20-8, UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam tiến hành cấp Sâm giống cho 9 xã Trà Mai, Trà Dơn, Trà Leng, Trà Tập, Trà Cang, Trà Nam, Trà Vân, Trà Vinh và Trà Don. Việc cấp cây Sâm giống này là nhằm để Sâm Ngọc Linh phát triển mạnh và giúp nhân dân các xã từng bước thoát nghèo nhờ cây Sâm