Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dự báo sản lượng bông Trung Quốc giảm

Dự báo sản lượng bông Trung Quốc giảm
Ngày đăng: 24/08/2015

Điều này sẽ khiến sản lượng bông Trung Quốc giảm tới 15% xuống còn 6,5 triệu tấn trong niên vụ 2014-15.
 
Theo CCA, sự sụt giảm sản xuất bông của Trung Quốc là do diện tích canh tác bị thu hẹp. Nông dân Trung Quốc chuyển từ việc trồng bông sang trồng các loại cây hoa màu khác, sau khi Chính phủ áp dụng chương trình cải cách, đặc biệt hỗ trợ giá để giúp bông Trung Quốc có giá tốt trên thị trường toàn cầu. Theo một cuộc khảo sát diễn ra hàng tháng tại Trung Quốc cho thấy, đã giảm 24% so với vụ bông trước. Ngoài ra còn phải kể đến yếu tố bất thuận của thời tiết, nắng nóng kéo dài ở miền bắc, nhất là vùng tây bắc...
 
Theo nguồn tin trên trang web thương mại Cncotton.com, trong tháng 7 vừa qua lượng bông NK của Trung Quốc đã giảm 62,3% so với năm trước, chỉ còn lại 105.700 tấn. Để thúc đẩy việc buôn bán bông, Chính phủ Trung Quốc vừa đưa vào áp dụng phương án đấu giá bông để khuyến khích người mua dùng bông do Trung Quốc sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ tăng trưởng nhẹ Xuất khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ tăng trưởng nhẹ

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 4 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu (XK) nhuyễn thể 2 mảnh vỏ đạt giá trị 25 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, EU là thị trường nhập khẩu (NK) lớn nhất của nhuyễn thể 2 mảnh vỏ Việt Nam (chiếm tỷ trọng 69%) đạt giá trị 17,6 triệu USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

06/06/2015
Hơn 89% lượng sắn xuất khẩu sang Trung Quốc Hơn 89% lượng sắn xuất khẩu sang Trung Quốc

Là nước XK sắn lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Thái Lan, nhưng đến nay ngành sắn Việt Nam vẫn phát triển khá bấp bênh khi có tới hơn 89% lượng sắn chủ yếu XK sang thị trường dễ dãi nhưng thiếu ổn định là Trung Quốc.

06/06/2015
Khi cơn đại hạn đi qua Khi cơn đại hạn đi qua

Mới đây, UBND tỉnh đã công bố hết hạn hán trong vụ Đông Xuân 2014-2015 trên địa bàn phía Tây và trung tâm của tỉnh.

06/06/2015
Không lo thiếu vật tư, phân bón vụ hè thu! Không lo thiếu vật tư, phân bón vụ hè thu!

Kết luận thanh tra về hoạt động SXKD giống, vật tư nông nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh (với gần 90% cơ sở vi phạm) ngay trước vụ sản xuất hè thu đã khiến không ít người lo lắng về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

06/06/2015
Nấm Thái Dương triển vọng cho ngành nấm dược liệu ở Đồng Tháp Nấm Thái Dương triển vọng cho ngành nấm dược liệu ở Đồng Tháp

Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp vừa nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình nuôi trồng, nghiên cứu tác dụng dược lý và dạng bào chế thích hợp cho nấm Thái Dương”. Đề tài do Công ty CP XNK Y tế Domesco thực hiện. Với những kết quả nghiên cứu mà đề tài mang lại hứa hẹn mở ra một triển vọng mới cho việc phát triển ngành nấm dược liệu tại Đồng Tháp.

06/06/2015