Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dự báo sản lượng bông Trung Quốc giảm

Dự báo sản lượng bông Trung Quốc giảm
Ngày đăng: 24/08/2015

Điều này sẽ khiến sản lượng bông Trung Quốc giảm tới 15% xuống còn 6,5 triệu tấn trong niên vụ 2014-15.
 
Theo CCA, sự sụt giảm sản xuất bông của Trung Quốc là do diện tích canh tác bị thu hẹp. Nông dân Trung Quốc chuyển từ việc trồng bông sang trồng các loại cây hoa màu khác, sau khi Chính phủ áp dụng chương trình cải cách, đặc biệt hỗ trợ giá để giúp bông Trung Quốc có giá tốt trên thị trường toàn cầu. Theo một cuộc khảo sát diễn ra hàng tháng tại Trung Quốc cho thấy, đã giảm 24% so với vụ bông trước. Ngoài ra còn phải kể đến yếu tố bất thuận của thời tiết, nắng nóng kéo dài ở miền bắc, nhất là vùng tây bắc...
 
Theo nguồn tin trên trang web thương mại Cncotton.com, trong tháng 7 vừa qua lượng bông NK của Trung Quốc đã giảm 62,3% so với năm trước, chỉ còn lại 105.700 tấn. Để thúc đẩy việc buôn bán bông, Chính phủ Trung Quốc vừa đưa vào áp dụng phương án đấu giá bông để khuyến khích người mua dùng bông do Trung Quốc sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An để nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả Nghệ An để nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả

Từ năm 2008 đến nay, tôm thẻ chân trắng được các hộ nuôi chọn làm chủ lực thay thế con tôm sú trên diện tích nước mặn lợ của các địa phương ven biển. Đến nay, diện tích nuôi đã vượt con số 1.300 ha/vụ. Tuy nhiên, liên tiếp trong những năm qua, dịch bệnh xảy ra, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng khiến nhiều hộ nuôi tôm lao đao.

06/08/2015
Cần điều chỉnh lượng thức ăn cho tôm nuôi trong mùa mưa Cần điều chỉnh lượng thức ăn cho tôm nuôi trong mùa mưa

Hiện nay, người nuôi tôm Sóc Trăng đã thả nuôi gần 31.000 ha tôm nước lợ, tương đương 7,9 tỉ con giống, đạt 69% kế hoạch. Tuy nhiên đã có 7.400 ha bị thiệt hại, tương đương 1,5 tỉ con giống, chiếm 24% diện tích thả nuôi.

06/08/2015
Thừa Thiên Huế Được mùa cá Nam Thừa Thiên Huế Được mùa cá Nam

Thời tiết từ đầu vụ đến nay khá thuận lợi, cộng thêm ngư cụ được cải hoán, nâng cấp khá hiện đại là những yếu tố quan trọng cho vụ cá Nam thắng lợi.

06/08/2015
Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra

Cuối tháng 7-2015, giá bán cá tra vẫn tiệm cận với giá thành. Người nuôi cá ở ĐBSCL vẫn đang lo lắng. Tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm qua. Thế nhưng việc Hiệp hội Cá tra Việt Nam bước đầu “lập được bản đồ nuôi cá tra” ở ĐBSCL đang mở ra hướng phát triển căn cơ cho nghề nuôi cá.

06/08/2015
Có vaccine phòng bệnh cho cá tra Có vaccine phòng bệnh cho cá tra

TS. Đặng Thị Hoàng Oanh, Khoa Thủy sản (Trường đại học Cần Thơ), vừa có buổi trao đổi kinh nghiệm với nông dân về điều trị bệnh gan thận mủ ở cá tra. Theo TS. Oanh, ngoài các loại thuốc đặc trị, thị trường đã có vaccine ALPHA JECT Panga 1, chuyên phòng bệnh cho cá tra. Vaccine được nhập khẩu từ Na Uy, qua khảo nghiệm giúp cá chống lại vi khuẩn Edwardsiella ictaluri trong suốt quá trình nuôi.

06/08/2015