Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dùng vắc-xin phòng trị bệnh gan thận mủ trên cá tra

Dùng vắc-xin phòng trị bệnh gan thận mủ trên cá tra
Ngày đăng: 24/08/2015

Cá tra được tiêm vắc-xin không bị bệnh gan thận mủ, tỷ lệ cá sống đạt trên 85%, sản phẩm thịt cá tra đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, rút ngắn được thời gian nuôi cá xuống còn 8 tháng. Kết quả nghiên cứu của dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nuôi thâm canh cá tra ngày càng lớn của thị xã. Bên cạnh đó, dự án giúp người nuôi cá giảm được tỷ lệ hao hụt, giảm ô nhiễm môi trường vì hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi và tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.


Có thể bạn quan tâm

Dạy nghề nuôi trồng thủy sản cho nông dân Dạy nghề nuôi trồng thủy sản cho nông dân

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Hà Trung (Thanh Hóa) phối hợp với Trung tâm Dạy nghề tư thục Hợp Lực khai giảng 2 lớp sơ cấp nuôi trồng thủy sản cho 50 học viên 2 xã Hà Ngọc và Hà Thanh.

21/09/2015
Được mùa cá Được mùa cá

Năm nay, vụ cá nam đến muộn, nhưng bù lại sản lượng của từng chuyến biển của ngư dân tăng khá.

21/09/2015
Nuôi lợn trên đệm lót sinh học hiệu quả tại Hương An Nuôi lợn trên đệm lót sinh học hiệu quả tại Hương An

Phường Hương An, thị xã Hương Trà có cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Toàn phường có 218 ha lúa, 73 ha lạc, 10 ha ngô, 15 ha rau màu trong đó có 7 ha chuyên trồng hành lá, là cây trồng mang lại hiệu quả cao cho người nông dân.

21/09/2015
Không nản lòng sau những lần thất bại Không nản lòng sau những lần thất bại

Ai đó từng nói, thành công thường không đến trước tiên, mà thường đến sau những lần thất bại. Triết lý đó càng trở lên thấm thía khi tôi tìm hiểu quá trình làm giàu của anh Diệm Quang Tuyến, chủ trang trại chăn nuôi gà ở tổ 15, phường Cam Gia (T.P Thái Nguyên).

21/09/2015
Nuôi gà trên đệm lót sinh học làm giảm ô nhiễm môi trường Nuôi gà trên đệm lót sinh học làm giảm ô nhiễm môi trường

Theo thống kê, toàn huyện Tân Châu (Tây Ninh) hiện có trên 140 ngàn con gia cầm các loại, trong đó đa số do các hộ chăn nuôi nhỏ lẽ để tăng thêm thu nhập.

21/09/2015