Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Leo Vẫn Có Lãi

Dưa Leo Vẫn Có Lãi
Ngày đăng: 21/01/2015

Gặp anh Lê Thanh Nam, ấp Thạnh Mỹ A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đang tất bật chuyển những bao dưa leo lên xe kịp giao cho khách hàng, anh tranh thủ chia sẻ:

Dưa leo là loại cây ngắn ngày, dễ trồng, chi phí ít, lợi nhuận khá. Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 32 ngày. Giống dưa anh trồng hiện nay là giống Én Vàng, cho trái sai, chất lượng giòn, ngọt, ít ruột nên được thị trường ưa chuộng.
Khi cây ra hoa kết trái, khoảng 30 – 32 ngày sau là thu hoạch. Mỗi ngày hái 1 lần, đợt trái đầu ít, sau tăng dần, hái liên tục khoảng 25 lứa là chấm dứt. Với 2 công dưa leo hiện nay, mỗi ngày anh hái khoảng 400kg (bình quân 4 tấn/công).
Với giá hiện tại 3.000đ/kg, giảm một nửa so với năm ngoái (7.000 – 8.000 đ/kg), nhưng cũng "có ăn”, trừ các chi phí, anh lãi khoảng 14 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam Đứng Đầu Thị Trường Cung Cấp Tôm Cho Hàn Quốc Việt Nam Đứng Đầu Thị Trường Cung Cấp Tôm Cho Hàn Quốc

Có thể thấy, trong nửa đầu năm nay, XK tôm sang thị trường Hàn Quốc thuận lợi hơn so với năm trước cũng nhờ giá NK của nước này ổn định. Trong đó, giá tôm NK từ Việt Nam ở mức 11 USD/kg, cao hơn giá NK trung bình của nước này và cao gấp đôi so với tôm NK từ Trung Quốc.

14/08/2014
Trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng Theo VietGAP Cho Lãi Cao Trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng Theo VietGAP Cho Lãi Cao

Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng đất nổi tiếng với nhiều loại trái cây đặc sản thơm ngon như nhãn xuồng cơm vàng, mãng cầu ta, thanh long ruột đỏ, bưởi da xanh…

14/08/2014
Hoa Hồi Được Mùa Hoa Hồi Được Mùa

Thời điểm hiện nay, người trồng hồi ở Lạng Sơn đang bước vào vụ thu hoạch hoa hồi chính vụ với niềm vui nhân đôi, bởi hoa hồi vừa được mùa lại được giá.

15/08/2014
Gà Lậu Có Thao Túng Thị Trường? Gà Lậu Có Thao Túng Thị Trường?

Giá gà lông màu ở mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây do nguồn cung thiếu hụt - hậu quả từ việc thua lỗ triền miên khiến người chăn nuôi bỏ chuồng quá nhiều.

15/08/2014
Nho An Toàn Đắt Khách Nho An Toàn Đắt Khách

Ông Nguyễn Văn Mọi, chủ trang trại nho Ba Mọi, cho biết, nho của ông đang được bán trong hệ thống siêu thị Co.op Mart ở TP.HCM và chuỗi cửa hàng Bác Tôm ở Hà Nội. Với diện tích nho 1,5 ha, thì đầu ra như trên quá đủ để ông yên tâm sản xuất nho an toàn, nho sạch.

15/08/2014