Dưa Hấu Lại Mất Giá

Ngày 28/6, ông Trần Ngọc Bằng, Trưởng phòng NN-PTNT H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm tại địa phương mặc dù được mùa nhưng giá vẫn thấp.
Khoảng 1 tuần qua, nông dân tại nhiều xã như: Tam Phước, Tam Lộc, Tam Thành... bước vào thu hoạch rộ dưa hấu trên đồng. Những ngày đầu vụ, giá dưa hấu chỉ ở mức 1.000 - 1.500 đồng/kg khiến nông dân không khỏi bất an.
Đến hôm qua 28.6, giá dưa hấu tăng lên khoảng 4.000 đồng/kg, nhưng mức giá này vẫn thấp so với vụ thứ nhất trong năm (mức giá 8.000 - 9.000 đồng/kg).
Nhiều nông dân tại thôn Phú Điền (xã Tam Phước) cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm rất được mùa. Nhiều hộ dân chăm sóc tốt, mỗi sào dưa hấu cho khoảng 2 tấn quả. “Gia đình tôi trồng 3 sào dưa hấu, thu hoạch được hơn 4 tấn. Tuy nhiên, với mức giá 4.000 đồng/kg, chúng tôi chỉ thu đủ tiền phân bón và tiền công chăm sóc...”, bà Lê Thị Hậu (46 tuổi) - một người trồng dưa hấu - cho biết.
Theo nhiều người dân địa phương, dưa hấu Phú Ninh thường được tiêu thụ ở các tỉnh phía bắc. Sở dĩ giá dưa hấu xuống thấp là do các tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc... cũng đang bước vào thu hoạch.
Có thể bạn quan tâm

Với mục tiêu xây dựng mô hình sản xuất giống nấm thương phẩm và chế biến tiêu thụ nấm theo quy mô công nghiệp khép kín, dự án "Hoàn thiện quy trình sản xuất một số loại nấm tại tỉnh Kiên Giang" do Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ thuộc Sở Khoa học – Công nghệ Kiên Giang thực hiện đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội.

Ưu tiên lựa chọn ba loại gạo đặc sản tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm giống jasmine, giống lúa thơm và giống nếp đặc sản để hỗ trợ xây dựng, phát triển thành thương hiệu gạo vùng, địa phương, hướng tới trở thành thương hiệu gạo quốc gia.

Áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm kết hợp với tưới phân có thể gia tăng năng suất từ 10 - 40%. Không những vậy, phương pháp này đã tiết kiệm nước so với tưới truyền thống từ 20 - 40%

Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Ngày 22/5/2015, tại Bạc Liêu, Tổng cục Thủy sản, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản phối hợp với Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Quy hoạch nuôi tôm nước lợ vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2020, định hướng năm 2030”