Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Hấu Lại Mất Giá

Dưa Hấu Lại Mất Giá
Ngày đăng: 30/06/2014

Ngày 28/6, ông Trần Ngọc Bằng, Trưởng phòng NN-PTNT H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm tại địa phương mặc dù được mùa nhưng giá vẫn thấp.

Khoảng 1 tuần qua, nông dân tại nhiều xã như: Tam Phước, Tam Lộc, Tam Thành... bước vào thu hoạch rộ dưa hấu trên đồng. Những ngày đầu vụ, giá dưa hấu chỉ ở mức 1.000 - 1.500 đồng/kg khiến nông dân không khỏi bất an.

Đến hôm qua 28.6, giá dưa hấu tăng lên khoảng 4.000 đồng/kg, nhưng mức giá này vẫn thấp so với vụ thứ nhất trong năm (mức giá 8.000 - 9.000 đồng/kg).

Nhiều nông dân tại thôn Phú Điền (xã Tam Phước) cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm rất được mùa. Nhiều hộ dân chăm sóc tốt, mỗi sào dưa hấu cho khoảng 2 tấn quả. “Gia đình tôi trồng 3 sào dưa hấu, thu hoạch được hơn 4 tấn. Tuy nhiên, với mức giá 4.000 đồng/kg, chúng tôi chỉ thu đủ tiền phân bón và tiền công chăm sóc...”, bà Lê Thị Hậu (46 tuổi) - một người trồng dưa hấu - cho biết.

Theo nhiều người dân địa phương, dưa hấu Phú Ninh thường được tiêu thụ ở các tỉnh phía bắc. Sở dĩ giá dưa hấu xuống thấp là do các tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc... cũng đang bước vào thu hoạch.


Có thể bạn quan tâm

Trên 9,28 Nghìn Tỉ Đồng Quy Hoạch Thủy Lợi Phục Vụ Nuôi Trồng Thủy Sản Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long Trên 9,28 Nghìn Tỉ Đồng Quy Hoạch Thủy Lợi Phục Vụ Nuôi Trồng Thủy Sản Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Sáng 07-8 tại UBND tỉnh Kiên Giang, Tổng cục Thủy sản trực thuộc Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị chuyên đề quy hoạch và xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) bền vững vùng ĐBSCL. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Hoàng Sa cùng lãnh đạo ngành nông nghiệp của 8 tỉnh/thành ven biển ĐBSCL đã đến dự hội nghị.

11/08/2014
Bình Định Ương Tôm Hùm Bông Giống Trong Lồng Bình Định Ương Tôm Hùm Bông Giống Trong Lồng

Nhằm chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật mới cho người nuôi trồng thủy sản phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả và tăng thu nhập, mới đây, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (KNKN) tỉnh Bình Định đã thực hiện thành công mô hình “ương tôm hùm bông giống trong lồng” tại xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn.

11/08/2014
Mùa Tôm Này Ở Tiên Yên... Mùa Tôm Này Ở Tiên Yên...

Hiện ở Tiên Yên (Quảng Ninh), nhiều người dân đã đổi đời, trở thành triệu phú từ nghề nuôi tôm. Không chỉ đơn thuần là những vùng nuôi quảng canh, bán thâm canh, nơi đây đã dần xuất hiện, phát triển các vùng nuôi tôm công nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

11/08/2014
Nga Nhập Khẩu Thủy Sản Của 7 Doanh Nghiệp Việt Nam Nga Nhập Khẩu Thủy Sản Của 7 Doanh Nghiệp Việt Nam

Đồng thời, các doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để tránh phát sinh vướng mắc khi xuất khẩu thủy sản vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan. Trong đó đặc biệt lưu ý đến sản phẩm được phép xuất khẩu, hợp đồng xuất khẩu, nhà nhập khẩu được VPSS công nhận.

11/08/2014
Long An Tập Trung Phát Triển Đàn Bò Sữa Lên 15.000 Con Long An Tập Trung Phát Triển Đàn Bò Sữa Lên 15.000 Con

Bên cạnh đó, Sở cũng khuyến khích việc chế biến và tồn trữ thức ăn khô từ cỏ, rơm rạ, thân đậu, bắp và áp dụng phương pháp gieo tinh nhân tạo, trong đó có phương pháp gieo tinh phân biệt giới tính để nâng cao chất lượng và sản lượng khai thác.

11/08/2014