Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre
Ngày đăng: 31/03/2013

Khoảng 10 ngày nay, nông dân trồng dưa hấu tại các xã ven biển tỉnh Bến Tre bắt đầu thu hoạch. Giá dưa tại ruộng loại 1 khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg và 5.000 – 6.000 đồng/kg dưa loại 2. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và cao gần gấp đôi so với cùng thời điểm này năm ngoái.
 
Anh Lê Văn Mãi, ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại cho biết, vụ này gia đình anh trồng hơn 6 công (6.000 m2), hiện đã thu hoạch được hơn 50% diện tích, với hơn 10 tấn dưa, trừ chi phí lãi 50 triệu đồng.
 
Bà Lê Thị Đẹp, một thương lái cho biết, giá dưa tăng cao là do nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ tăng mạnh. Trời càng nắng nóng thì dưa càng ngon, một phần chắc cũng nhờ đất mặn ven biển, bà Đẹp cho biết thêm.
 
Dưa hấu là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến tại các cồn, giồng cát ven biển tỉnh Bến Tre như Thừa Đức (huyện Bình Đại); An Thủy, Tân Thủy (Ba Tri); Thạnh Phong, Thạnh Hải (Thạnh Phú). Nhiều năm gần đây, những kỹ thuật mới trong gieo trồng và chăm sóc loại cây này đã được các ngành chức năng hỗ trợ và nông dân triển khai sâu rộng nên năng suất, chất lượng dưa được nâng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Áp dụng thành công mô hình trồng chanh tứ mùa tại Tiên Yên (Quảng Ninh) Áp dụng thành công mô hình trồng chanh tứ mùa tại Tiên Yên (Quảng Ninh)

Có dịp tới thăm mô hình trồng chanh tứ mùa của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đức Chính thôn Làng Đài, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước sự đổi thay của vùng đất nơi đây. Hàng trăm gốc chanh mọc san sát không chỉ phủ xanh nhiều ha đất mà còn đem đến niềm hy vọng cho nhiều nông dân về một mô hình mới, hiệu quả.

11/07/2015
Làm giàu từ vườn cây ăn trái Làm giàu từ vườn cây ăn trái

Nhìn 4.000 gốc cam sành được 1 năm tuổi đang phát triển tốt, bắt đầu cho trái, ông Ba Giang (Lê Trường Giang, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 2, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) không giấu được niềm vui. Ông Ba Giang chia sẻ, trồng cam đem lại hiệu quả kinh tế cao thấy ham nên năm rồi 2 ha đất ruộng ông không trồng lúa nữa mà cuốc giồng, kê liếp trồng cam. 1 năm nữa, mấy ngàn gốc cam này sẽ bắt đầu cho thu hoạch.

11/07/2015
Chôm chôm được mùa, giá giảm mạnh Chôm chôm được mùa, giá giảm mạnh

Nhiều nhà vườn tại Đông Nam bộ đang khóc ròng vì chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá đã giảm mạnh.

11/07/2015
Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm sụt giảm mạnh Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm sụt giảm mạnh

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 3 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, mặt hàng chiếm tỷ trọng xuất khẩu lớn là tôm (năm 2014 chiếm khoảng 50%) đã có sự sụt giảm khá mạnh (khoảng 28%), đạt 1,3 tỷ USD.

11/07/2015
6 tháng gạo tiểu ngạch xuất đi Trung Quốc giảm 6 tháng gạo tiểu ngạch xuất đi Trung Quốc giảm

Tính đến ngày 18-6-2015, tổng lượng gạo được doanh nghiệp trong nước xuất sang thị trường Trung Quốc đạt 791.000 tấn, trong đó lượng gạo tiểu ngạch bán sang thị trường này chỉ đạt 135.000 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

11/07/2015