Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre
Ngày đăng: 31/03/2013

Khoảng 10 ngày nay, nông dân trồng dưa hấu tại các xã ven biển tỉnh Bến Tre bắt đầu thu hoạch. Giá dưa tại ruộng loại 1 khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg và 5.000 – 6.000 đồng/kg dưa loại 2. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và cao gần gấp đôi so với cùng thời điểm này năm ngoái.
 
Anh Lê Văn Mãi, ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại cho biết, vụ này gia đình anh trồng hơn 6 công (6.000 m2), hiện đã thu hoạch được hơn 50% diện tích, với hơn 10 tấn dưa, trừ chi phí lãi 50 triệu đồng.
 
Bà Lê Thị Đẹp, một thương lái cho biết, giá dưa tăng cao là do nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ tăng mạnh. Trời càng nắng nóng thì dưa càng ngon, một phần chắc cũng nhờ đất mặn ven biển, bà Đẹp cho biết thêm.
 
Dưa hấu là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến tại các cồn, giồng cát ven biển tỉnh Bến Tre như Thừa Đức (huyện Bình Đại); An Thủy, Tân Thủy (Ba Tri); Thạnh Phong, Thạnh Hải (Thạnh Phú). Nhiều năm gần đây, những kỹ thuật mới trong gieo trồng và chăm sóc loại cây này đã được các ngành chức năng hỗ trợ và nông dân triển khai sâu rộng nên năng suất, chất lượng dưa được nâng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi trồng thủy sản nước ngọt ở Đức Phổ chưa tận dụng hết lợi thế Nuôi trồng thủy sản nước ngọt ở Đức Phổ chưa tận dụng hết lợi thế

Sở hữu hàng trăm hécta mặt nước, thế nhưng, các đầm, hồ nước ngọt tại huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) ngày càng “thiếu người nuôi trồng, vắng người khai thác”. Diện tích nuôi trồng và sản lượng thủy sản nước ngọt liên tục giảm. Có nhiều nguyên nhân, nhưng dù là gì thì đây cũng là bài toán cần sớm có lời giải để tránh tình trạng lãng phí tài nguyên.

20/07/2015
Áp dụng VietGAP nuôi tôm không lo dịch bệnh Áp dụng VietGAP nuôi tôm không lo dịch bệnh

Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản việt nam (vietfish) là hội chợ chuyên ngành thủy sản nổi tiếng trên thế giới và lớn nhất tại việt nam, do hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (vasep) tổ chức thường niên. Hằng năm, hội chợ thu hút hơn 200 đơn vị triển lãm trong, ngoài nước tham gia và gần 30.000 lượt khách tham quan.

20/07/2015
Thị trường thức ăn chăn nuôi Ấn Độ sẽ đạt 30 tỷ USD Thị trường thức ăn chăn nuôi Ấn Độ sẽ đạt 30 tỷ USD

Ngân hàng Yes Bank (YB) của Ấn Độ vừa công bố dự báo mang tên Ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi Ấn Độ, hiện tại và triển vọng.

21/07/2015
Thịt lợn hơi của Nga được giá Thịt lợn hơi của Nga được giá

Với chi phí đầu tư xây dựng hiện tại một trang trại lợn mới xây dựng ở Nga sẽ có lợi nhuận trên đầu tư đạt mức 25% mỗi năm.

21/07/2015
Giá atisô tốt nhất từ trước đến nay Giá atisô tốt nhất từ trước đến nay

Một kg bông, thân, rễ atisô khô được bán tại chợ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có giá cả trăm nghìn đồng nhưng có lúc cháy hàng.

21/07/2015